• Ý nghĩa của thỏa thuận lập tuyến cáp quang giữa Nhật Bản với Chile

  Ý nghĩa của thỏa thuận lập tuyến cáp quang giữa Nhật Bản với Chile

  ANTD.VN - Sau nhiều cân nhắc, Chile đã chọn Nhật Bản làm đối tác chính cho tuyến cáp quang trực tiếp đầu tiên giữa Nam Mỹ và châu Á - Thái Bình Dương. Kết quả đấu thầu vừa công bố vào mùa hè này cho thấy điểm chung đáng kể về lợi ích địa chiến lược giữa Nhật Bản và châu Mỹ. Nhưng trên hết, Nhật Bản ký thỏa thuận này trong nỗ lực âm thầm chống lại ảnh hưởng của Trung Quốc tại khu vực này.

 • Audio 3-8-2016: Internet Việt Nam còn bị ảnh hưởng trong những ngày tới do thời tiết xấu

  Audio 3-8-2016: Internet Việt Nam còn bị ảnh hưởng trong những ngày tới do thời tiết xấu

  ANTĐ -Làm rõ vụ tai nạn làm 2 học sinh tử vong; Kiểm tra cơ sở bị tố lập nhóm trên mạng xã hội xuyên tạc lịch sử VN; Cáp quang biển đứt do bão, Internet Việt Nam bị ảnh hưởng; Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc phương Tây ủng hộ "khủng bố"; Indonesia, Malaysia, Philippines đạt thỏa thuận tuần tra ở Biển Đông; Triều Tiên bất ngờ bắn một tên lửa đạn đạo hướng ra biển…

 • Internet từ Việt Nam đi quốc tế bị chậm do đứt cáp quang biển Liên Á

  Internet từ Việt Nam đi quốc tế bị chậm do đứt cáp quang biển Liên Á

  ANTĐ - Thông tin từ nhà mạng Viettel cho biết, tuyến cáp quang biển Liên Á (IA) theo hai hướng đi Hồng Kông và đi Mỹ đã gặp sự cố đứt cáp từ ngày 27-6-2016. Cùng thời điểm này tuyến cáp quang biển châu Á - Thái Bình Dương (AAG) đang trong quá trình bảo dưỡng cũng gặp sự cố rò nguồn tuyến dẫn đến mất một phần dung lượng quốc tế của Viettel đi Singapore.

 • Thí điểm xử phạt giao thông qua camera giám sát

  Thí điểm xử phạt giao thông qua camera giám sát

  ANTĐ - Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường vừa yêu cầu xử phạt vi phạm giao thông qua camera giám sát, thí điểm trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ và Nội Bài - Lào Cai (đoạn Nội Bài- Phú Thọ), từ 1-10.

 • Dừng hoạt động cáp quang AAG bảo trì trong 10 ngày

  Dừng hoạt động cáp quang AAG bảo trì trong 10 ngày

  ANTĐ - Đơn vị điều hành tuyến cáp quang AAG cho biết sẽ cho ngừng hoạt động hệ thống kết nối với Việt Nam để bảo trì từ 7 đến 17-6, sau những sự cố liên tiếp gần đây, phía AAG sẽ cố gắng rút ngắn thời gian thực hiện nếu có thể. 

 • Khắc phục lỗi bảo mật internet trước 24h ngày 19-3

  Khắc phục lỗi bảo mật internet trước 24h ngày 19-3

  ANTĐ - Liên quan đến sự việc một số khách hàng sử dụng mạng internet cáp quang của VNPT với thiết bị modem của Tập đoàn Huawei Trung Quốc không thể đổi được password mà các chuyên gia đánh giá là lỗi bảo mật nghiêm trọng (thông tin của khách hàng có thể dễ dàng bị đánh cắp), chiều tối 19-3, VNPT Hà Nội và Huawei đã có buổi làm việc để tìm hướng giải quyết.

 • Đứt cáp quang biển AAG: Khách hàng Viettel không bị ảnh hưởng

  Đứt cáp quang biển AAG: Khách hàng Viettel không bị ảnh hưởng

  ANTĐ - Ngay từ thời điểm sự cố xảy ra Viettel đã chủ động điều chỉnh dung lượng kết nối trên các hướng quốc tế đi qua cáp quang biển liên Á (IA), cáp quang đất đất liền đi ChinaTelecom và ChinaUnicom để đảm bảo duy trì kết nối bình thường cho khách hàng. 

 • Khôi phục internet tuyến cáp quang biển quốc tế AAG

  Khôi phục internet tuyến cáp quang biển quốc tế AAG

  ANTĐ - Đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG vừa cho biết đã hoàn tất việc sửa chữa, đấu nối đoạn bị đứt trên tuyến cáp biển. Theo đó đường truyền Internet từ Việt Nam đi quốc tế thông qua tuyến cáp AAG đã được khôi phục hoàn toàn sớm 3 ngày so với dự kiến.

 • Đột phá internet cáp quang (FTTH)

  Đột phá internet cáp quang (FTTH)

  ANTĐ - Hiện nay theo kết quả khảo sát tại hai thị trường FTTH lớn nhất tại Việt Nam là thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, mới chỉ có 7% doanh nghiệp sử dụng FTTH. Tỷ lệ này còn rất thấp so với một số nước và vùng lãnh thổ trong khu vực như Hàn Quốc (37%), HongKong (21%), 
  Singapore (50%) (nguồn: Telecomasia.net).

 • Đột kích ổ lừa đảo của người Trung Quốc

  Đột kích ổ lừa đảo của người Trung Quốc

  ANTĐ - Công an TP.HCM, vừa phối hợp cùng Công an quận Bình Tân khám phá 1 nhóm người sử dụng công nghệ cao để lừa đảo xuyên quốc gia, hiện đang tiến hành các thủ tục để trục xuất 16 người Trung Quốc có liên quan.

 • Việt Nam - nguy cơ trở thành “bãi phế thải” của Trung Quốc

  Việt Nam - nguy cơ trở thành “bãi phế thải” của Trung Quốc

  ANTĐ - Câu chuyện hàng Trung Quốc độc hại tràn ngập thị trường Việt Nam đã không còn là chuyện mới. Tuy nhiên càng ngày mức độ càng trầm trọng hơn, báo động hơn, có nguy cơ phá hoại nền kinh tế và đầu độc sức khỏe người dân. Nhiều chuyên gia cho rằng thực chất đây là cái bẫy của thương mại tự do khiến chúng ta dễ trở thành bãi phế thải các loại hàng hóa phẩm chất xấu của Trung Quốc. Xây dựng một hàng rào kỹ thuật thương mại nghiêm ngặt là việc chúng ta cần phải làm ngay, không thể chậm trễ.

 • Mìn phát nổ, hàng chục nghìn thuê bao di động mất sóng

  Mìn phát nổ, hàng chục nghìn thuê bao di động mất sóng

  ANTĐ - Ngày 21-3, đại diện lãnh đạo Viễn thông Quảng Trị cho biết, đã tạm thời khắc phục sự cố đứt cáp quang do mìn phát nổ để các thuê bao điện thoại trên địa bàn 2 huyện Đakrông và Hướng Hóa hoạt động trở lại.