Cập nhật vụ nổ tại Anh: Chính trị gia "ngừng chiến", phát hiện thêm nhiều thuốc nổ

  • 23/05/2017 09:30
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi xảy ra vụ nổ lớn tại sân vận động Manchester Arena (miền Bắc nước Anh), nhiều diễn biến liên quan đã xuất hiện, như các chính trị gia thuộc đảng Bảo thủ ở nước này tuyên bố tạm ngừng vận động tranh cử, hay cảnh sát tiếp tục phát hiện vật thể lạ nghi là thuốc nổ ở Manchester.

Cập nhật vụ nổ tại Anh: Chính trị gia "ngừng chiến", phát hiện thêm nhiều thuốc nổ ảnh 1Cảnh sát Anh đã lập tức có mặt để phong tỏa hiện trường vụ nổ khủng khiếp tại Manchester Arena

Theo nguồn tin Reuters, sau khi xảy ra vụ nổ khủng khiếp khiến 19 người chết và hơn 50 người bị thương ở Manchester Arena, các chính trị gia thuộc đảng Bảo thủ cầm quyền của Thủ tướng Anh Theresa May đã quyết định tạm ngừng chiến dịch vận động tranh cử.

Đây là chiến dịch vận động phục vụ cho cuộc tổng tuyển cử bầu thủ tướng mới, dự kiến diễn ra vào ngày 8-6 sắp tới. Mặc dù đang bị Công đảng đối lập thu hẹp khoảng cách, song đảng Bảo thủ cầm quyền vẫn đang giữ vững ngôi đầu để đảm bảo bà May tiếp tục tái đắc cử ở vị trí Thủ tướng Anh.

Trong một diễn biến khác có liên quan, cảnh sát Anh đã phát hiện ra một vật thể lạ nghi là thuốc nổ ở Cathedral Gardens thuộc thành phố Manchester. Sau đó, họ đã tiến hành kích nổ chủ động để đảm bảo an toàn.

Trong thông báo phát đi, cảnh sát Anh trấn an người dân “hãy bình tĩnh khi nghe thấy tiếng nổ ở Cathedral Gardens”, vì đây là một vụ nổ chủ động do cảnh sát thực hiện.

Phía cảnh sát Anh cũng cho biết họ đang tiến hành điều tra vụ nổ lớn ở Manchester Arena theo hướng tấn công khủng bố, và có thể thủ phạm đã tấn công liều chết.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục