Cặp đôi chuyên trộm bình ắc quy xe ôtô tải

ANTD.VN -  Do ăn chơi, nghiện ngập, hết tiền tiêu sài nên Tuấn và Linh rủ nhau đi trộm hàng loạt bình ắc quy của xe ô tô tải.

Theo tài liệu điều tra, khoảng 22h ngày 2-4, Trần Thanh Tuấn đến nhà Trần Vũ Linh (cùng SN 1987, ở xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Hà Nội) chơi. Đến khoảng 1h sáng ngày 3-4, Tuấn rủ Linh đi trộm cắp tài sản để lấy tiền tiêu sài. Cặp đôi chuẩn bị cờ lê cất giấu vào trong người rồi đi bộ đến khu công nghiệp Quất Động để rình mò trộm cắp tài sản.

Các đối tượng tại cơ quan công an

Lúc này, 2 đối tượng đi bộ đến khu vực bãi đỗ xe của Công ty TNHH Tín Nghĩa, quan sát xung quanh thấy có nhiều xe tải và trên khung xe của ô tô có nhiều bình ắc quy nên đã nảy sinh ý định trộm.

Tuấn và Linh chui qua hàng rào vào bên trong tháo 8 bình ắc quy trên 4 chiếc xe ô tô rồi gọi một chiếc taxi đến đón, đem đi bán tại một cửa hàng phế liệu ở xã Vân Tảo với giá 3 triệu đồng.

Sau khi ngã giá xong, các đối tượng cầm tiền đi xông hơi, ăn đêm. Số tiền còn lại 2 đối tượng chia nhau tiêu sài.

Thấy việc đi trộm ắc quy “kiếm ăn” được nên 2 ngày sau, 2 đối tượng lại “ngựa quen đường cũ” đến khu vực cũ để trộm 5 bình ắc quy thì bị bảo vệ phát hiện chặn bắt. Các đối tượng đã vứt tang vật, bỏ chạy.

Nhận được tin báo hàng loạt ô tô tải bị tháo trộm ắc quy, lực lượng CAH Thường Tín đã vào cuộc điều tra. Sau khi rà soát, khoanh vùng các đối tượng nghi vấn, bằng các biện pháp nghiệp vụ, CAH Thường tín xác định thủ phạm chính là Trần Thanh Tuấn và Trần Vũ Linh.

Ngày 10-4, CAH đã vận động các đối tượng đến cơ quan công an đầu thú. Tại đây, hai đối tượng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội, tổng số ắc quy trộm được là 13 chiếc, tổng trị giá khoảng 17 triệu đồng.

Vụ việc đang được CAH Thường Tín tiếp tục điều tra, làm rõ.