Cấp chứng chỉ phòng cháy, chữa cháy cho hơn 60 người dân

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Để nâng cao ý thức, kỹ năng với người dân cũng như tăng cường các biện pháp phòng cháy chữa cháy, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Tây Hồ, Hà Nội đã liên tục triển khai các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn, trang bị kỹ năng an toàn PCCC đối với các hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.
Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Tây Hồ hướng dẫn học viên sử dụng phương tiện chữa cháy an toàn

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Tây Hồ hướng dẫn học viên sử dụng phương tiện chữa cháy an toàn

Theo chỉ huy CAQ Tây Hồ, địa bàn phường Bưởi có nhiều hộ kết hợp nhà ở và hoạt động kinh doanh. Trong đó địa bàn xuất phát điểm từ làng nghề ven đô nên diện tích không gian hẹp, nhiều vật dụng dễ cháy, đa phần các hộ này đều nằm trong các ngõ sâu, vị trí ảnh hưởng lớn đến công tác tiếp cận của xe chữa cháy khi xảy ra sự cố cháy, nổ.

Để nâng cao ý thức phòng ngừa hỏa hoạn, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tổ chức tập huấn, trang bị kỹ năng thoát nạn, cứu nạn xử lý tình huống cho người dân.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Đội PCCC&CNCH phổ biến quy định của pháp luật về PCCC, trong đó nhấn mạnh các nguyên nhân, nguy cơ dẫn đến cháy, nổ; các vụ cháy, nổ điển hình xảy ra tại loại hình gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản; kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH; việc quản lý, sử dụng điện, nguồn lửa, nguồn nhiệt, chất dễ cháy, nổ, thiết bị có khả năng sinh lửa, sinh nhiệt; biện pháp xử lý khi xảy ra cháy, nổ tại hộ gia đình; kỹ năng thoát nạn, cứu hộ, cứu nạn; kỹ năng sử dụng phương tiện chữa cháy thông dụng…

Sau khi trang bị kỹ năng, kiến thức PCCC cho các học viên, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Tây Hồ đã cấp chứng chỉ PCCC cho hơn 60 học viên.

Cán bộ tuyên truyền hướng dẫn, nâng cao kỹ năng an toàn PCCC và CNCH

Cán bộ tuyên truyền hướng dẫn, nâng cao kỹ năng an toàn PCCC và CNCH

Thượng tá Nguyễn Xuân Tuấn, Phó trưởng CAQ Tây Hồ cho biết: “Công tác tuyên truyền PCCC thường xuyên đối với các chủ hộ kinh doanh trên địa bàn để nâng cao ý thức trách nhiệm của chủ cơ sở về công tác PCCC. Ngoài ra, các hộ kinh doanh cần phải nâng cao ý thức phòng ngừa cháy, nổ, chủ động các biện pháp PCCC, có như vậy mới hạn chế tối đa những nguy cơ tiểm ẩn do cháy, nổ gây ra, góp phần đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn”.