Cấp căn cước cho gần 500 công nhân khu công nghiệp Hanel

  • 30/09/2022 16:15
  • 0 bình luận
  • M.H
  • In bài
ANTD.VN -  Nắm bắt nhu cầu của đông đảo công nhân, Công an quận Long Biên, Hà Nội phối hợp với Ban quản lý khu công nghiệp Hanel, phường Sài Đồng, đã triển khai thủ tục cấp Căn cước công dân gắn chíp ngay tại khuôn viên khu công nghiệp.

Thời gian ngắn sau sáng kiến phối hợp, trưng dụng xe buýt lưu động đến các địa bàn dân cư để cấp Căn cước công dân gắn chíp, trong 2 ngày 29 và 30-9, đội Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH – Công an quận Long Biên đã tiếp tục chủ động đẩy nhanh tiến độ, chỉ tiêu, bằng việc phối hợp với Ban quản lý khu công nghiệp Hanel, phường Sài Đồng tiến hành làm thủ tục cấp căn cước cho những công nhân đủ điều kiện đang làm việc ở các nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp trong khu công nghiệp.

Cấp căn cước cho gần 500 công nhân khu công nghiệp Hanel ảnh 1

Tranh thủ giờ giãn ca, tan ca của công nhân để làm thủ tục cấp căn cước

“Qua thống kê, chúng tôi xác định có gần 500 công nhân đủ điều kiện làm thủ tục cấp Căn cước công dân gắn chíp tại khu công nghiệp Hanel. Tuy nhiên, vì đặc thù công việc, và cũng có nhiều trường hợp chưa nắm rõ yêu cầu, quy định mới nên có rất nhiều công dân chưa cấp đổi, cấp mới Căn cước gắn chip. Trên cơ sở báo cáo đề xuất của đội, Chỉ huy Công an quận đã trao đổi và nhận được sự hợp tác tích cực từ phía đơn vị quản lý khu công nghiệp”, Trung tá Nguyễn Thị Ngọc Hoa – Đội trưởng đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an quận Long Biên cho biết.

Cấp căn cước cho gần 500 công nhân khu công nghiệp Hanel ảnh 2

Dự kiến có khoảng 500 công nhân đủ điều kiện cấp Căn cước tại khu công nghiệp Hanel

Công tác thông tin về chủ trương của Công an quận “đến tận nơi phục vụ công nhân” nhanh chóng được thông báo rộng rãi, để doanh nghiệp chủ động bố trí thời gian cho công nhân, giãn ca và hết ca, đến khu vực đăng ký thủ tục cấp căn cước. “Mỗi trường hợp chỉ mất không quá 10 phút để hoàn tất thủ tục, nhưng các đồng chí Công an thực hiện nhiệm liên tục từ sáng đến chiều tối, không nghỉ trưa, tôi và nhiều đồng nghiệp thực sự cảm phục, trân trọng”, anh Huy, công nhân làm việc tại khu công nghiệp Hanel này tỏ…

Những cố gắng đã được bù đắp xứng đáng; ngày đầu tiên, có 163 công nhân đã hoàn tất thủ tục cấp Căn cước công dân gắn chip. Con số này dự kiến tăng lên nhiều, trong ngày hôm nay 30-9, và “chúng tôi dự kiến chậm nhất trong ngày mai, 1-10, sẽ đáp ứng trọn vẹn nhu cầu, yêu cầu cấp Căn cước cho công nhân”, như nhận định của chỉ huy đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an quận Long Biên.

Mỗi một sáng kiến, một nỗ lực của cá nhân, tập thể trong chiến dịch cao điểm cấp Căn cước công dân gắn chíp thực sự đáng trân trọng. Bởi, điều đó không chỉ giúp đẩy nhanh tiến độ “về đích”, mà quan trọng hơn, người dân – công dân có được hành trang quan trọng để chuẩn bị bước vào gian đoạn Chính phủ điện tử, công dân điện tử, mục tiêu lớn mà Trung ương đặt ra.

Tin cùng chuyên mục