Cao tốc Hà Nội- Hải Phòng tạm dừng thu phí thủ công, chỉ thu phí điện tử không dừng từ 0h ngày 5-5

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Cao tốc Hà Nội-Hải Phòng sẽ tạm dừng thu phí thủ công dự kiến từ ngày 0 giờ ngày 5/5.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT, Công ty TNHH MTV Quản lý và khai thác đường ôtô cao tốc Hà Nội-Hải Phòng sẽ tạm dừng thu phí thủ công dự kiến từ ngày 0 giờ ngày 5/5 để chuyển sang áp dụng thí điểm hình thức thu phí điện tử không dừng (ETC).

Theo bà Bùi Thị Quỳnh, Phó giám đốc Công ty Quản lý và khai thác đường ôtô cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, đơn vị sẽ tạm dừng cung cấp các dịch vụ thu phí khác như thu phí một dừng (MTC) và thu phí bằng thẻ trả trước - Touch and Go (TNG) trên đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng.

“Chỉ có các phương tiện tham gia giao thông sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng và đảm bảo số dư trong tài khoản thì mới lưu thông được qua các trạm thu phí trên đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng,” bà Quỳnh nhấn mạnh.

Cao tốc Hà Nội- Hải Phòng tạm dừng thu phí thủ công, chỉ thu phí điện tử không dừng từ 0h ngày 5-5 ảnh 1

Tuyến cao tốc Hà Nội- Hải Phòng sẽ tạm dừng thu phí thủ công từ ngày 5/5

Phía Công ty Quản lý và khai thác đường ôtô cao tốc Hà Nội-Hải Phòng cũng khuyến cáo chủ xe đã và đang sử dụng dịch vụ TNG, vui lòng sử dụng hết số dư trong các thẻ thu phí TNG trước ngày 30/4/2022.

Đối với các xe còn số dư trong tài khoản mà không có nhu cầu sử dụng, chủ phương tiện sẽ được hỗ trợ chuyển số dư sang tài khoản xe khác để sử dụng hết số dư. Hết ngày 30/4/2022 sẽ không hỗ trợ chuyển đổi và trả lại số dư của quý khách.

Để đảm bảo lưu thông nhanh và thuận tiện, chủ xe nên sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng để thanh toán cước phí trên đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng. Các điểm dán thẻ Etag, Epass được đặt sau hướng vào hoặc ra tại các trạm thu phí.

Trước đó, Bộ GTVT đã có văn bản thống nhất với đề xuất của Tổng cục Đường bộ Việt Nam việc triển khai thí điểm chỉ áp dụng hình thức thu phí điện tử không dừng trên tuyến cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, thời điểm dự kiến từ 5/5/2022.

Quá trình triển khai thực hiện, Tổng cục Đường bộ tổ chức đàm phán, thống nhất với nhà đầu tư, nhà cung cấp dịch vụ bảo đảm hài hòa lợi ích các bên, tránh tranh chấp pháp lý trong quá trình thực hiện.