Cao tốc Hà Nội - Bắc Giang: Tai nạn giao thông tăng đột biến

ANTĐ - Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh thông tin, trong tháng 6-2016, TNGT trên QL1 đoạn qua Bắc Ninh hay còn gọi là cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, đoạn qua Bắc Ninh có xu hướng tăng đột biến.

Dự án đầu tư xây dựng công trình nâng cấp, cải tạo quốc lộ 1 đoạn Hà Nội - Bắc Giang, theo hình thức hợp đồng BOT đã được thông xe ngày 3/1/2016 và chính thức thu phí đường bộ từ ngày 25/5/2016.

Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua UBND tỉnh Bắc Ninh, Ban ATGT, Công an tỉnh Bắc Ninh đã có nhiều kiến nghị về những bất cập trong công tác tổ chức giao thông trên tuyến này nhưng vẫn chưa được Công ty CP đầu tư BOT Hà Nội- Bắc Giang thực hiện.

Tỉnh Bắc Ninh cho biết, trong tháng 6 vừa qua, TNGT trên cao tốc Hà Nội- Bắc Giang đoạn qua Bắc Ninh tăng đột biến

Theo báo cáo của Phòng Cảnh  sát giao thông Công an tỉnh Bắc Ninh, từ ngày 25/5/2016 đến ngày 25/6/2016, trên tuyến QL1 đoạn qua địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã xảy ra 14 vụ TNGT làm chết 3 người, bị thương 13 người. So với tháng trước TNGT tăng 8 vụ ( 133,3%), tăng 1 người chết ( 50%), tăng 9 người bị thương ( 125%).

Trong khi đó, trên các vị trí giao cắt với các tuyến quốc lộ tình trạng xe đưa đón trả khách thường xuyên diễn ra trong khi xe chạy với tốc độ cao lại không có vị trí dừng đỗ đón trả khách nên nguy cơ TNGT thảm khốc có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông trên tuyến, ngăn ngừa kịp thời TNGT thảm khốc, UBND tỉnh Bắc Ninh đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo các đơn vị liên quan nhanh chóng khảo sát, xây dựng các điểm dừng đỗ, đón trả khách trên tuyến QL1 đoạn qua địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Đặc biệt, cần nhanh chóng xây dựng đường gom 2 bên đường trên tuyến và hoàn thiện 1 số cây cầu vượt trên tuyến; chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trên tuyến.