• Xuất khẩu đang có lợi

  Xuất khẩu đang có lợi

  ANTĐ - Tổng cục Thống kê cho biết, tỷ giá thương mại hàng hóa quý III-2015 tăng 0,56% so với quý trước. 

 • Đối tượng được điều chỉnh tăng 8% lương hưu

  Đối tượng được điều chỉnh tăng 8% lương hưu

  ANTĐ - Ông Trần Bá Đương (dhl.ct.hbbl@...) hỏi: Nếu tôi nghỉ hưu từ ngày 1/4/2015 thì có được điều chỉnh 8% lương hưu theo Thông tư số 05/2015/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội về điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hàng tháng không?

 • Quy hoạch vỡ, tiêu thụ nông sản bằng... tình thương

  Quy hoạch vỡ, tiêu thụ nông sản bằng... tình thương

  ANTĐ - Theo lời kêu gọi rất nhân văn trên mạng, người dân khắp các tỉnh, thành như Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên… đang sôi sục tìm mua dưa hấu ủng hộ nông dân trồng dưa Quảng Nam. Đây là hành động được đánh giá cao, song rõ ràng  chỉ là giải pháp mang tính tình thế…

 • Hà Nội: GRDP năm 2014 tăng 8,8%

  Hà Nội: GRDP năm 2014 tăng 8,8%

  ANTĐ - Cục Thống kê thành phố Hà Nội cho biết, năm 2014 tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng 8,8%. Trong đó, giá trị tăng thêm ngành nông lâm nghiệp thuỷ sản tăng 2% (đóng góp 0,1% vào mức tăng chung của GRDP); Giá trị tăng thêm ngành công nghiệp, xây dựng tăng 8,5% (đóng góp 3,6% vào mức tăng chung); Giá trị tăng thêm ngành dịch vụ tăng 9,6% (đóng góp 5,1% vào mức tăng chung). 

 • Người dân Đăk Nông chặt bỏ hơn 400 ha cao su

  Người dân Đăk Nông chặt bỏ hơn 400 ha cao su

  ANTĐ - Do giá cao su sụt giảm liên tục có thời điểm xuống thấp hơn giá thành sản xuất, nên từ đầu năm 2014 đến nay, người dân tỉnh Đăk Nông đã chặt bỏ hơn 400 ha cao su để chuyển sang cây trồng khác.

 • “Tham gia chuỗi giá trị phải định rõ ở khâu nào”

  “Tham gia chuỗi giá trị phải định rõ ở khâu nào”

  ANTĐ - Đó là góp ý của ông Đinh Văn Thành - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Thương mại (Bộ Công Thương) với báo cáo đánh giá tiềm năng xuất khẩu quốc gia. Việt Nam đang tiến hành nhiều biện pháp để khai thác tốt tiềm năng xuất khẩu, nhưng giá trị gia tăng trong xuất khẩu còn thấp, chủ yếu do các doanh nghiệp Việt Nam chưa tham gia nhiều vào chuỗi giá trị hoặc chỉ tham gia ở những khâu đơn giản.

 • Nông dân được góp vốn bằng đất nông nghiệp

  Nông dân được góp vốn bằng đất nông nghiệp

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định về việc thí điểm cho hộ nông dân góp vốn bằng quyền sử dụng đất nông nghiệp có thời hạn để hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Cao su Việt Nam thực hiện dự án phát triển cây cao su trên địa bàn tỉnh Sơn La.

 • Nông nghiệp thu hơn 4,3 tỷ USD nhờ xuất khẩu

  Nông nghiệp thu hơn 4,3 tỷ USD nhờ xuất khẩu

  ANTĐ - Bộ NN&PTNT cho biết, kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thuỷ sản tháng 2 ước đạt 2,08 tỷ USD, đưa giá trị xuất khẩu của ngành 2 tháng đầu năm lên 4,33 tỷ USD, tăng 9,4% so với cùng kỳ năm 2013.

 • Khó do ta...

  Khó do ta...

  ANTĐ - Đứng ở bên này sông Ca Long, nhìn sang bên kia biên giới thấy mênh mông đất, mênh mông người, nhà buôn nào chả ham. Một đất nước với gần 1,5 tỷ người, 1,5 tỷ nhu cầu ăn uống, làm việc, sinh hoạt, một thị trường khổng lồ lại sát cạnh nhau, vận chuyển dễ dàng, văn hóa gần gũi… Vậy mà nhìn lại, chúng ta vẫn thua thiệt,  dẫu hàng hóa vẫn ùn ùn chở ra chở vào. Vẫn biết là thương trường cũng như chiến trường, cá không ăn kiến thì kiến ăn cá, nhưng câu hỏi thì đã có hàng chục năm mà câu trả lời thì chưa biết bao giờ có.

 • 23 doanh nghiệp thỏa thuận dùng sản phẩm của nhau

  23 doanh nghiệp thỏa thuận dùng sản phẩm của nhau

  ANTĐ - Báo cáo của Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương tại lễ sơ kết 4 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” vừa diễn ra cho biết, tính đến nay, có 23/32 tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng, đơn vị trong khối đã thực hiện liên doanh, liên kết thông qua các hợp đồng, biên bản thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau. 

 • Quần áo chống phóng xạ thế hệ mới

  Quần áo chống phóng xạ thế hệ mới

  ANTĐ - Một công ty Nhật Bản vừa cho ra mắt ba mẫu quần áo bảo hộ thế hệ mới, có khả năng bảo đảm an toàn cao hơn cho các công nhân đang làm việc tại nhà máy điện hạt nhân gặp sự cố Fukushima.

 • Thu hồi nhiều dự án treo có kinh phí “khủng”

  Thu hồi nhiều dự án treo có kinh phí “khủng”

  ANTĐ - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng vừa ký quyết định chấm dứt hoạt động dự án và thu hồi giấy chứng nhận đầu tư của CTCP Giấy Sài Gòn – Bình Định thực hiện dự án Nhà máy Bột giấy Sài Gòn – Bình Định (Cát Khánh, Phù Cát, Bình Định). 

 • Bã kẹo cao su thành nghệ thuật nhiều màu sắc

  Bã kẹo cao su thành nghệ thuật nhiều màu sắc

  ANTĐ - Những chiếc bã kẹo cao su đen sì và khó cậy đã trở thành nỗi ám ảnh của không ít những người dọn vệ sinh và trở thành hình ảnh xấu xí trên đường phố. Nhưng mới đây, những chiếc bã này đã được thay đổi hoàn toàn diện mạo.