• Bệnh nhân thận ăn rau quả giảm huyết áp

  Bệnh nhân thận ăn rau quả giảm huyết áp

  ANTD.VN -Những người mắc bệnh thận ăn 3-4 bữa trái cây và rau quả mỗi ngày có thể làm giảm huyết áp và giảm một nửa chi phí thuốc điều trị bệnh, nghiên cứu mới cho thấy. 

 • Là con gái đầu lòng dễ bị thừa cân

  Là con gái đầu lòng dễ bị thừa cân

  ANTĐ - Một nghiên cứu năm 2015 của hơn 26.000 phụ nữ Thụy Điển phát hiện ra những người là con gái đầu lòng tăng 30% khả năng thừa cân và 40% khả năng béo phì so với những người em kế tiếp.

 • Rau quả có thể chống trầm cảm

  Rau quả có thể chống trầm cảm

  ANTĐ - Đây là kết luận của các nhà nghiên cứu từ Đại học Warwick (Anh) sau khi tiến hành một số cuộc điều tra về mối liên quan giữa sức khỏe tâm thần và thói quen ăn hoa quả, rau củ của nhiều người. 

 • Kiểm tra mắt phát hiện nguy cơ đột quỵ

  Kiểm tra mắt phát hiện nguy cơ đột quỵ

  ANTĐ - Hình ảnh võng mạc cung cấp thông tin về tình trạng của các mạch máu trong não. Những người gặp các vấn đề về võng mạc thường có liên quan với bệnh cao huyết áp, nguyên nhân hàng đầu gây đột quỵ. 

 • Bệnh nhân tim mạch lưu ý khi bơi lội

  Bệnh nhân tim mạch lưu ý khi bơi lội

  ANTĐ - Bơi lội cũng có thể gây gia tăng huyết áp đột ngột ở bệnh nhân cao huyết áp, dẫn tới đột quỵ và nguy cơ nhồi máu não. Nếu lượng vận động khi bơi quá lớn, máu cung cấp đến các bộ phận trong cơ thể không đủ, sẽ xuất hiện trạng thái thiếu máu cục bộ, co mạch và các hiện tượng khác, có thể dẫn đến nhồi máu cơ tim, đột tử.

 • Đồ uống có đường tăng nguy cơ cao huyết áp

  Đồ uống có đường tăng nguy cơ cao huyết áp

  ANTĐ - Một đánh giá được công bố trên Tạp chí Tim mạch (Mỹ) tìm ra mối liên hệ giữa đồ uống có đường như nước uống có ga, một số loại nước ép hoa quả với huyết áp cao. 

 • Dưa hấu trị bệnh cao huyết áp

  Dưa hấu trị bệnh cao huyết áp

  ANTĐ - Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Cao huyết áp của Mỹ cho biết, ăn dưa hấu tốt cho tim và có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim. 

 • 6 hành động đề phòng đột quỵ

  6 hành động đề phòng đột quỵ

  ANTĐ - Theo khuyến nghị của Tổ chức Đột quỵ Thế giới - WSO, những người có nguy cơ bị đột quỵ hay đã từng bị đột quỵ nên thực hiện 6 hành động sau:

 • Thận trọng với thuốc trị cảm lạnh

  Thận trọng với thuốc trị cảm lạnh

  ANTĐ - Các loại thuốc trị cảm lạnh kết hợp hai thành phần là phenylephrine và acetaminophen có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng như cao huyết áp, chóng mặt, các nhà nghiên cứu New Zealand cảnh báo. Những tác dụng phụ xảy ra do acetaminophen làm tăng tác dụng của phenylephrine. 

 • Thuốc huyết áp tăng nguy cơ té ngã

  Thuốc huyết áp tăng nguy cơ té ngã

  ANTĐ - Qua theo dõi 5.000 bệnh nhân trên 70 tuổi bị cao huyết áp có dùng thuốc hạ huyết áp ở mức độ khác nhau, sau 3 năm, các nhà nghiên cứu trường Y khoa Yale (Mỹ) đã phát hiện ra 446 bệnh nhân bị chấn thương nghiêm trọng, như gãy xương hông hoặc chấn thương ở đầu do té ngã. 

 • Phát hiện ra gene béo phì

  Phát hiện ra gene béo phì

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu từ Bệnh viện Ruijin ở Thượng Hải đã có khám phá quan trọng về một gene liên quan đến bệnh béo phì giúp đưa ra một lộ trình mới cho công tác phòng chống và điều trị bệnh béo phì. Họ phát hiện ra gene LGR4 có ảnh hưởng quan trọng gây ra bệnh béo phì.

 • Uống rượu mặt đỏ dễ bị cao huyết áp

  Uống rượu mặt đỏ dễ bị cao huyết áp

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu của Hàn Quốc đã phân tích dữ liệu từ 1.763 người, trong đó 288 người không uống rượu, 527 người uống rượu bị mặt đỏ và 948 người uống rượu không bị đỏ mặt và thấy rằng những người mặt đỏ bừng sau khi uống rượu có nhiều khả năng bị huyết áp cao hơn những người không bị đỏ mặt.