Cao điểm tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC

  • 15/03/2014 06:49
  • 0 bình luận
  • Thu Hạnh
  • In bài
ANTĐ - Rà soát các cơ sở kinh doanh khí hóa lỏng, tăng cường kiểm tra an toàn PCCC của các đơn vị, công trình xây dựng, trung tâm thương mại, trường học trên địa bàn, ngăn chặn hỏa hoạn xảy ra, đó là các nhiệm vụ trọng tâm mà CBCS Phòng Cảnh sát PC&CC Cầu Giấy triển khai trong tháng 3.
Cao điểm tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC ảnh 1
Các kỹ năng thoát nạn được Cảnh sát PC&CC chú trọng huấn luyện

Theo Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn - Phó Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC Cầu Giấy - Sở Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội: Nhằm triển khai hiệu quả kế hoạch tổ chức: “Tuần lễ Quốc gia An toàn Vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ lần thứ 16 (từ 16-3 đến 22-3), do UBND quận Cầu Giấy phát động, nhiều ngày qua, đơn vị đã tham mưu cho UBND quận và các phường tăng cường thời lượng thông tin, tuyên truyền, cảnh báo, hướng dẫn về an toàn PCCC. Kết hợp với các biện pháp tuyên truyền, nhiều lớp tập huấn, bồi dưỡng, huấn luyện nghiệp vụ về công tác PCCC được triển khai như: tập huấn PCCC cho các nhân viên cửa hàng gas, xăng dầu, trung tâm thương mại, khách sạn, các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm về ANTT.

Chỉ huy Phòng Cảnh sát PC&CC Cầu Giấy nhấn mạnh: các lớp tập huấn PCCC được yêu cầu dành nhiều thời gian cho công tác huấn luyện kỹ năng phòng cháy, báo cháy, xử lý cháy, cứu người... khi hỏa hoạn xảy ra. Cách sử dụng kìm cộng lực phá khóa, sử dụng bình bột, lăng chữa cháy, kỹ năng di chuyển trong khói... là những bài học được CBCS trong đơn vị hướng dẫn lực lượng PCCC cơ sở tỉ mỉ, thuần thục để có thể ứng dụng tại những địa bàn có nhiều khu dân cư đông đúc, ngõ sâu hàng trăm mét xe chữa cháy không thể tiếp cận. Phát hiện sớm, có mặt kịp thời, cùng với việc sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy được trang bị sẽ giúp lực lượng PCCC cơ sở dập tắt nhanh những đám cháy nhỏ, không để lan rộng ra xung quanh.  

Tin cùng chuyên mục