Xe+

Cạnh tranh với Grab, Uber: Mai Linh cung cấp dịch vụ "xe ôm" công nghệ

  • 19/11/2017 12:15
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày mai (20-11), doanh nghiệp taxi Mai Linh sẽ cung cấp dịch vụ "xe ôm" với tên gọi Mai Linh Bike, cạnh tranh trực tiếp với các doanh nghiệp "xe ôm" công nghệ hiện có.

Cạnh tranh với Grab, Uber: Mai Linh cung cấp dịch vụ "xe ôm" công nghệ ảnh 1

"Xe ôm" Mai Linh Bike cạnh tranh trực tiếp với UberMoto và Grab Bike

Thông tin từ Mai Linh cho biết, từ ngày 20-11, Mai Linh Bike sẽ chính thức hoạt động tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Trước đó, dịch vụ này đã được Mai Linh thử nghiệm trong khoảng 1 tháng. 

Tương tự như GrabBike và UberMoto, khách hàng sử dụng xe ôm của Mai Linh sẽ biết được các thông tin về lái xe như họ tên, hình ảnh, biến số xe và số điện thoại. Bên cạnh đó, giá cước Mai Linh Bike ở thời điểm ra mắt được cho là khá cạnh tranh so với 2 hãng "xe ôm" công nghệ phổ biến nhất hiện nay.

Hãng taxi này triển khai Mai Linh Bike trong giai đoạn 1. Giai đoạn 2 sẽ triển khai Mai Linh Bike Premium và dịch vụ giao hàng. Tuy nhiên thời gian triển khai giai đoạn 2 chưa được công bố.

Cụ thể, đối với loại xe thông thường, mức giá cước được áp dụng là 11.000 đồng/2km đầu và 3.800 đồng/km tiếp theo.

Loại xe cấp cao có mức giá cước gấp đôi thông thường, ở mức 20.000 đồng/2km đầu và 7.000 đồng/km tiếp theo, không chênh lệch nhiều so với UberMoto và GrabBike trong điều kiện nhu cầu bình thường (thời tiết thuận lợi, nhu cầu bình thường).

Một trong những chiêu để thu hút các tài xế (mà Mai Linh gọi là đối tác) hợp tác chính là tỉ lệ ăn chia. Hãng đưa ra chương trình tỷ lệ chia doanh thu 0% trong 2 tháng đầu kể từ khi đăng ký. Các tháng tiếp theo, tỷ lệ chia doanh thu đối với đối tác là 15% và khẳng định mức chiết khấu này thấp hơn các hãng xe công nghệ khác đang áp dụng (từ 20-25%).

Mai Linh Bike dự kiến thu hút các đối tượng chính là cán bộ công nhân viên có sẵn của hãng (khoảng 30.000 người). Ngoài ra còn có các nhân viên văn phòng sau giờ làm, sinh viên làm thêm.

Hiện người dùng có thể tải ứng dụng bằng điện thoại chạy hệ điều hành Androi 4.2 trở lên và IOS 8.0 trở lên.

Thị trường taxi truyền thống của Việt Nam đã bị tác động mạnh bởi taxi công nghệ. Nhưng không dừng lại ở đó, thị trường "xe ôm" truyền thống cũng lập tức lép vé trước sự xuất hiện của "xe ôm" công nghệ, mà chủ yếu là Grab Bike và UberMoto.

Các hãng taxi và xe ôm đang phải thay đổi, tìm tòi, ứng dụng công nghệ để cạnh tranh trực tiếp với 2 doanh nghiệp nêu trên. 

Tin cùng chuyên mục