Cảnh sát trật tự Ba Đình đạp xe chuyên dụng, giữ gìn trật tự đô thị

ANTĐ - Sáng 22-10, lực lượng Cảnh sát trật tự- CAQ Ba Đình, Hà Nội, đã đồng loạt ra quân bằng xe đạp chuyên dụng để tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý lập lại trật tự đô thị trên địa bàn.

Hình ảnh những chiến sỹ cảnh sát mặc sắc phục đạp xe chuyên dụng trên phố đã nhanh chóng trở thành hình ảnh thân thiện với người dân nội thành Hà Nội. Trong sáng nay, nhằm tiếp tục hưởng ứng "Năm trật tự văn minh đô thị 2015", lực lượng Cảnh sát trật tự- CAQ Ba Đình đã tổ chức ra quân đồng giải quyết trật tự đô thị trên các tuyến phố.

Lực lượng CSTT quận Ba Đình sử dụng xe đạp chuyên dụng ra quân giải quyết trật tự đô thị

Trước đây, một số tuyến phố đã bị những hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, ảnh hưởng xấu đến trật tự đô thị. Với những đợt ra quân quyết liệt, tuyên truyền kết hợp với xử lý thời gian gần đây hè đã thông, đường đã thoáng hơn. Đặc biệt phải kể đến các tuyến phố có chiều dài như Đội Cấn - Ngọc Hà đến ngã ba Đội Cấn - Đường Bưởi giáp ranh địa bàn của 4 phường Đội Cấn, Liễu Giai, Cống Vị, Vĩnh Phúc.

Phố Đội Cấn là địa bàn dân cư đông đúc và có trên 400 cửa hàng kinh doanh mặt đường, song việc vi phạm lấn chiến vỉa hè, lòng đường đã giảm hẳn. Chị Nguyễn Mai Lan, một hộ kinh doanh tại phố Đội Cấn cho biết: “Hình ảnh các chiến sỹ đạp xe đạp đi làm nhiệm vụ trên phố tôi thấy rất thân thiện. Có những hôm phố vắng, các chiến sỹ đạp xe thong rong trên phố mang lại cảm giác bình yên hơn”.

Trong những năm qua, mặc dù CAQ Ba Đình đã tập trung triển khai giải quyết trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, nhưng một số nơi vẫn còn hiện tượng cửa hàng kinh doanh chiếm dụng vỉa hè, các phương tiện ôtô dừng đỗ sai quy định dẫn đến cản trở, ùn ứ giao thông vào giờ cao điểm.

Do đó việc sử dụng xe đạp chuyên dụng tổ chức những đợt ra quân sẽ giúp giải quyết thực trạng này tốt hơn. Chỉ huy Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, phản ứng nhanh, CAQ Ba Đình, cho hay, nhằm thực hiện công việc có hiệu quả hơn, đơn vị đã sử dụng xe đạp chuyên dụng của CSTT để tuần tra, kiểm soát, lập lại trật tự đô thị.

Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, phản ứng nhanh, CAQ Ba Đình, còn phối hợp với Công an các phường trên địa bàn tổ chức tuyên truyền ký cam kết đối với các hộ kinh doanh trên tuyến phố, đồng thời bố trí lực lượng CSTT, tự quản thường xuyên tuần tra, xử lý các vi phạm về trật tự đô thị, duy trì cắm chốt không để tình trạng tái vi phạm, tạo thuận lợi cho người tham gia giao thông và giữ gìn văn minh đô thị.