Cảnh sát Tây Ban Nha điều tra bê bối thịt ngựa "bẩn"

  • 17/07/2017 15:52
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Nhà chức trách Tây Ban Nha vừa triệt phá một mạng lưới liên quan đến bê bối “hô biến” thịt ngựa thành thịt bò gây chấn động toàn châu Âu.

Theo tiết lộ của nhà chức trách Tây Ban Nha, mạng lưới này bị nghi ngờ cung cấp thịt ngựa không đúng tiêu chuẩn vào dây chuyền sản xuất thực phẩm và tạo ra một khoản lợi nhuận đáng kinh ngạc lên tới 20 triệu bảng mỗi năm.

Cảnh sát Tây Ban Nha điều tra bê bối thịt ngựa "bẩn"
Riêng tại Tây Ban Nha đã có 65 đối tượng bị bắt sau khi tòa án dỡ bỏ lệnh vốn ngăn cản chính quyền đưa ra bình luận chính thức. Các vụ bắt giữ được thực hiện trên khắp Tây Ban Nha trong một chiến dịch kết hợp với tổ chức chống tội phạm Europol cùng với cơ quan chức năng của Anh và Bỉ.

Thực ra, vụ bê bối này vỡ lở từ năm 2013, liên quan đến một doanh nhân chuyên buôn bán thực phẩm người Hà Lan. Đối tượng đang bị giam ở Tây Ban Nha sau khi bị bắt và dẫn độ từ Bỉ về hành vi “hô biến” thịt ngựa cũ thành thịt bò.

Kết quả điều tra cho thấy, DNA của ngựa được phát hiện trong các miếng thịt bò đông lạnh bán tại các siêu thị ở Anh và Ireland, bao gồm cả sản phẩm thịt mang thương hiệu Tesco. Có tới 13 quốc gia châu Âu dính phải vụ bê bối này.

Cảnh sát Tây Ban Nha điều tra bê bối thịt ngựa "bẩn" ảnh 2

Theo Sundayworld

Tin cùng chuyên mục