Cảnh sát Nga tiếp tục bắt giữ nhiều người biểu tình trái phép

  • 04/08/2019 08:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 3-8-2019, cảnh sát Nga đã bắt giữ rất nhiều người tham dự biểu tình chống bầu cử, bao gồm cả nhà hoạt động nổi tiếng Lyubov Sobol.

Cảnh sát Nga đã bắt bà Sobol khi nhà hoạt động này đang ngồi trên xe taxi chỉ ít phút trước khi cuộc biểu tình bắt đầu. Những người tham dự gọi đây là một cuộc biểu tình hòa bình nhằm phản đối việc loại bỏ các ứng viên của phe đối lập khỏi cuộc bầu cử địa phương sắp diễn ra, tuy nhiên, chính quyền Moscow lại coi đây là cuộc biểu tình trái phép.

Cảnh sát Nga tiếp tục bắt giữ nhiều người biểu tình trái phép ảnh 1

Biểu tình đang diễn ra ở Moscow nhằm phản đối cuộc bầu cử địa phương

Nhóm theo dõi độc lập OVD-Info cho biết, cảnh sát đã bắt 311 người ở Moscow, trong khi cảnh sát Nga chỉ thừa nhận bắt giữ 30 người trong cuộc biểu tình có tổng cộng khoảng 350 người.

Một cuộc biểu tình tương tự nhưng được cấp phép diễn ra ở St Petersburg cũng thu hút 1000 người tham dự.

Trong một diễn biến có liên quan, các nhà điều tra Nga đang mở cuộc điều tra hình sự đối với tổ chức có tên "Quỹ chống tham nhũng" mà lãnh đạo đối lập Alexei Navalny lập ra vì cáo buộc rửa tiền lên tới 1 tỷ ruble (15,3 triệu USD). Ông Nalvany, người hiện đang chịu án tù 30 ngày vì tổ chức biểu tình trái phép, đã khẳng định quỹ trên hoàn toàn minh bạch trong vấn đề tài chính.

Vào hôm 30-7-2019, một tòa án ở Moscow cũng đã bác đơn xin thả tự do sớm của ông Navalny vì những lý do sức khỏe sau khi ông này bất ngờ bị bệnh trong nhà giam và phải nhập viện.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục