Cảnh sát Mỹ đánh ông cụ 84 tuổi nhập viện, vì sang đường sai luật

ANTĐ - Nhiều cảnh sát New York đã đánh  một ông cụ 84 tuổi, khiến ông phải nhập viện vào chủ nhật (19/1) vì ông đã vi phạm luật lệ giao thông và không dừng lại khi cảnh sát ra lệnh.

Ông Kang Wong đang đi bộ trên đường Broadway và băng qua đường 96th lúc 5 giờ chiều thì một sĩ quan cảnh sát ra lệnh cho ông dừng lại vì đi sai đèn tín hiệu.

Tuy nhiên, ông Wong dường như không hiểu hiệu lệnh của cảnh sát, nhân chứng Ian King, sinh viên đại học luật Fordham nói: “Ông ấy hình như không biết nói tiếng Anh. Cảnh sát bắt được ông ấy trước cửa ngân hàng Citibank. Cảnh sát úp mặt ông ấy vào tường và viết giấy phạt nhưng ông ấy vẫn tiếp tục bước đi”.

Ông Wong và cảnh sát đã xảy ra xô sát

“Viên cảnh sát kéo ông ấy lại và ông ấy chống cự lại nên một vài cảnh sát nữa chạy đến và cố gắng khống chế tình hình”.

Sau một lúc xô sát, mặt ông Wong bắt đầu chảy máu. Ông đã được được đưa đến bệnh viện sau để chữa trị ngay sau đó.

Con ông Wong, một luật sư 41 tuổi đã đề nghị được giấu tên và từ chối đưa ra bình luận gì vụ việc vừa xảy ra: “Tôi không muốn nói bất cứ điều gì trước mặt cảnh sát vào lúc này. Cảnh sát rõ ràng đang giở trò. Họ không hề nói cho tôi biết cha tôi phạm tội gì”.

Cảnh sát đã gọi cho con ông Wong lúc 6 giờ tối nhưng phải đến 10 giờ họ mới được gặp ông. Con ông đã vô cùng bất ngờ khi bố mình bị đánh chỉ vì vi phạm luật giao thông.

Vào sáng thứ 2 (20/1), cảnh sát đã lấy dấu vân tay của ông, buộc ông tội sang đường ẩu và chống lại người thi hành công vụ.

Một người con khác của ông Wong cũng đề nghị được giấu tên, nói sẽ đưa việc này lên báo để chống lại cảnh sát.

Văn phòng cảnh sát New York phát ngôn: “Vụ việc xảy ra đang được điều tra làm rõ”.

Sau nhiều vụ người đi bộ gây ra tai nạn, cảnh sát đã sử dụng cách viết vé phạt 250 USD cho tất cả những người sang đường không đúng luật.