Cảnh sát hình sự Hà Nội đỡ đẻ trong đêm giông gió: Hơn cả chuyện cổ tích!

  • 24/06/2015 19:55
  • 1 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài

ANTĐ - Câu chuyện 2 chiến sỹ cảnh sát hình sự trẻ tuổi, Thiếu úy Nguyễn Văn Tiệp và Thượng sỹ Đoàn Thanh Tùng (cán bộ Đội CSHS CAH Quốc Oai - Hà Nội), chưa có vợ con, chỉ quen với việc bắt giữ tội phạm, vượt qua những ngại ngùng giúp một phụ nữ “vượt cạn” trong đêm giông gió khiến nhiều người cảm phục về một nghĩa cử đẹp tựa như chuyện cổ tích.

“Thật tuyệt vời!”, “Quá tuyệt vời!” là những từ mà độc giả nhắn gửi đến báo An ninh Thủ đô khi biết về câu chuyện cảm động đó.

“Mình đã khóc khi đọc bài viết này. Chúc mừng gia đình sản phụ và cảm ơn 2 chiến sĩ công an rất nhiều!”, độc giả Lê Thị Hạnh xúc động nói. Cùng chung tâm trạng, độc giả ký danh Nghiên bút non sông chia sẻ: “Tôi đã khóc khi đọc bài này. Một nghĩa cử hơn triệu lời nói...!”.

Cảnh sát hình sự Hà Nội đỡ đẻ trong đêm giông gió: Hơn cả chuyện cổ tích! ảnh 1

Thiếu úy Nguyễn Văn Tiệp và Thượng sỹ Đoàn Thanh Tùng - người trực tiếp đỡ đẻ cho chị Phương đêm 22-6

Một số độc giả viết rằng, cứ ngỡ đó là “một câu chuyện cổ tích” khiến người đọc “rưng rưng vì hạnh phúc”. Độc giả Lê Bình tự hào: “Một câu chuyện rất xúc động. Đọc xong cứ rưng rưng vì hạnh phúc và tự hào. Giúp dân không nề hà bất cứ việc gì. Vinh quang thuộc về những người lính. Hoan hô các chiến sỹ CAND”.

“Đọc xong câu chuyện mà tôi cứ ngỡ là câu chuyện cổ tích. May sao chị sản phụ đó gặp được 2 chú công an tốt bụng. Tôi đề nghị Bộ Công an tặng danh hiệu cho hai chú gương tốt giúp người lúc hoạn nạn”, độc giả Vũ Thị Kim Thu.

Nhiều độc giả lại cho rằng, đó là việc làm bất đắc dĩ, thế nhưng, để hành động được như 2 chiến sỹ Tùng và Tiệp thì không phải ai cũng làm được. Nhất là khi cả hai chiến sỹ tuổi còn rất trẻ, chưa có vợ con thì đó lại là một “kỳ tích”, “khiến người khác phải nể phục”.

Cảnh sát hình sự Hà Nội đỡ đẻ trong đêm giông gió: Hơn cả chuyện cổ tích! ảnh 2

Độc giả xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của các chiến sỹ công an

“Hai chiến sỹ còn rất trẻ. Các anh đã có một bài học về nhân văn trong sự nghiệp gian nan của mình”, độc giả Bach Tran viết. “Như vậy mới xứng đáng là người chiến sỹ Công an nhân dân. Đối với tội phạm thì quyết không tha, lúc dân gặp khó có các anh!”, độc giả Lê Thanh Lam tin tưởng. 

Xúc động với nghĩa cử đẹp của hai chiến sỹ Tùng và Tiệp, tuy nhiên, nhiều độc giả nói rằng, đó chỉ là hai trong số rất nhiều tấm gương tuổi trẻ vì nhân dân phục vụ được biết đến và rằng còn rất nhiều những nghĩa cử và nhiều những chiến công thầm lặng khác của các chiến sỹ Công an mà dư luận còn chưa được biết đến. Bởi vậy, “cần có hình thức khen thưởng thích đáng về việc làm chí tình chí lý này” và "cần tuyên truyền nhiều hơn nữa những nghĩa cử, hành động cao đẹp của các đồng chí Công an", để hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân ngày càng gần gũi và thân thiện với người dân hơn nữa.

Tin cùng chuyên mục