Cảnh sát điều tra đội tuyển Malaysia sau thất bại AFF Cup 2020

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Một tổ điều tra độc lập do cựu Cảnh sát trưởng thủ đô Kuala Lumpur - Datuk Dell Akbar Khan phụ trách sẽ tìm hiểu nguyên nhân thất bại của dđội tuyển Malaysia tại AFF Cup 2020.
HLV Tan Cheng Hoe từ chức sau thất bại của Malaysia tại AFF Cup 2020 ảnh 1

HLV Tan Cheng Hoe từ chức sau thất bại của Malaysia tại AFF Cup 2020

Tại AFF Cup 2020 vừa kết thúc tại Singapore, đội tuyển Malaysia - á quân mùa 2018 - gây thất vọng lớn khi sớm bị loại từ vòng bảng.

Đáng chú ý ở lượt trận cuối, thầy trò HLV Tan Cheng Hoe thua ngược 1-4 trước Indonesia, qua đó mất vé bán kết vào tay "kình địch" này.

Kết quả đó khiến dư luận Malaysia phẫn nộ, đòi truy trách nhiệm và HLV Tan Cheng Hoe đã phải nộp đơn từ chức ngay sau khi đội về tới quê nhà.

Tuy nhiên mọi chuyện chưa dừng ở đó.

Tổ điều tra do cựu Cảnh sát trưởng Kuala Lumpur - Datuk phụ trách sẽ điều tra thất bại của ĐT Malaysia ảnh 2

Tổ điều tra do cựu Cảnh sát trưởng Kuala Lumpur - Datuk phụ trách sẽ điều tra thất bại của ĐT Malaysia

Tờ báo uy tín của Malaysia - The Star hôm nay (8-1) cho hay, Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) đã thành lập một tổ công tác độc lập để điều tra nguyên nhân thất bại của đội nhà ở AFF Cup 2020.

"Tổ điều tra này sẽ bao gồm những cựu cầu thủ, cựu HLV có chuyên môn về bóng đá nhưng không phải thành viên hiện tại của FAM, dẫn đầu là cựu Cảnh sát trưởng Kuala Lumpur - Datuk Dell Akbar Khan. Nhiệm vụ của tổ điều tra độc lập này là tiến hành điều tra về thành tích của đội tuyển Malaysia, cũng như các thành viên liên quan", The Star cho hay.

Cũng theo tờ báo nay, kết quả điều tra sẽ được ông Datuk Dell Akbar báo cáo lại FAM, trước khi đôi bên cùng thảo luận đưa ra hướng xử lý tiếp theo.