Cảnh sát cơ động Hà Nội huy động tối đa lực lượng bảo vệ Đại hội Đảng

  • 27/01/2021 16:13
  • 0 bình luận
  • Yên Hưng - Ảnh: Lê Nghĩa
  • In bài
ANTD.VN -  Là một trong những lực lượng nòng cốt tham gia bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Trung đoàn Cảnh sát cơ động CATP Hà Nội đã huy động tối đa lực lượng tham gia bảo vệ Đại hội Đảng, đã và đang ngày đêm cùng các đơn vị khác đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng này của đất nước.

Đảm bảo an ninh, an toàn các mục tiêu

"Ngay sau khi có phương án tổng thể bảo đảm an ninh trật tự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của CATP Hà Nội, Trung đoàn CSCĐ chủ động xây dựng phương án bố trí lực lượng đảm bảo ANTT Đại hội" - Đại tá Lê Đình Thành, Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội cho biết.

Theo sự phân công của Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Trung đoàn CSCĐ nhận nhiệm vụ bảo vệ từ nơi lưu trú của đại biểu đến địa điểm diễn ra Đại hội. Với nhiều địa điểm lưu trú nằm rải rác trong thành phố và địa điểm tổ chức Đại hội, sự có mặt của các CBCS - CSCĐ bên cạnh các lực lượng khác đã thể hiện sức mạnh của lực lượng CATP Hà Nội, tính nghiêm túc trong thực hiện nhiệm vụ đặc biệt được Đảng, Nhà nước, ngành giao phó.

Cảnh sát cơ động Hà Nội huy động tối đa lực lượng bảo vệ Đại hội Đảng ảnh 1

Cán bộ chiến sỹ Trung đoàn CSCĐ - CATP Hà Nội cùng các lực lượng khác của CATP tham gia trực chốt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia

Đại tá Lê Đình Thành thông tin thêm, yêu cầu đặt ra với công tác của Trung đoàn CSCĐ là phối hợp với các lực lượng khác đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, khách mời và các đại biểu trong quá trình tham dự Đại hội; các địa điểm diễn ra hoạt động của Đại hội, các địa điểm lưu trú. Cùng với đó, nắm chắc tình hình ANTT và chủ động phát hiện, ngăn chặn từ xa không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

“Chúng tôi cũng đặt ra yêu cầu mỗi CBCS trong khi làm nhiệm vụ phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành nghiêm điều lệnh CAND, giữ vững lễ tiết tác phong, thái độ ứng xử phù hợp, văn minh, kiểm soát chặt chẽ người không có nhiệm vụ, không có phù hiệu và mang các đồ vật không đúng quy định vào khu vực bảo vệ” - chỉ huy Trung đoàn CSCĐ cho hay.

Cảnh sát cơ động Hà Nội huy động tối đa lực lượng bảo vệ Đại hội Đảng ảnh 2

CSCĐ cùng tham gia ứng trực, phân luồng giao thông trên các tuyến đường nơi diễn ra Đại hội, nơi lưu trú của các đại biểu

Vẫn được CBCS tham gia đùa vui là “tư lệnh chiến dịch” bảo vệ Đại hội Đảng, Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Trung đoàn Trưởng - Trung đoàn CSCĐ nhận lệnh từ Trung đoàn Trưởng, tham gia trực tiếp tại Trung tâm chỉ huy điều hành của CATP, chỉ đạo các lực lượng thực hiện phương án bảo vệ, điều chỉnh phương án, điều động tăng cường lực lượng khi có yêu cầu, trực tiếp chỉ đạo công tác đảm bảo ANTT tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, khách sạn Marriot.

Hầu hết thời gian anh đều có mặt tại Trung tâm chỉ huy điều hành của CATP đặt gần địa điểm diễn ra hội nghị. Trò chuyện cùng anh, Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng cho biết trong những ngày qua, đơn vị luôn đảm bảo cơ chế chỉ huy, thông tin báo cáo thống nhất, hệ thống thông tin liên lạc thông suốt và hậu cần đảm bảo. Đồng thời đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho CBCS trực tiếp tham gia thực hiện nhiệm vụ, đầy đủ các trang thiết bị y tế cần thiết như khẩu trang, dung dịch diệt khuẩn.

Vinh dự, tự hào góp phần giữ an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Tiểu đoàn 3, Trung đoàn CSCĐ - CATP Hà Nội là đơn vị nhận nhiệm vụ kiểm soát người ra vào và đảm bảo an ninh trật tự tại các cổng, cửa bên trong khuôn viên và các chốt xung quanh khu vực Trung tâm Hội nghị Quốc gia trong thời gian diễn ra Đại hội; tổ chức tuần tra các tuyến đường nội bộ bên trong và bên ngoài khu vực trung tâm để phòng chống tội phạm và hỗ trợ công tác bảo vệ.

Trung tá Giáp Hoàng Oanh, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 3 cho hay, chúng tôi là một trong những đội hình có mặt ở đây từ sáng 22-1, triển khai bảo vệ tập trung cho đến khi Đại hội kết thúc. “Vượt qua khó khăn, tràn ngập trong lòng chúng tôi là niềm vinh dự, tự hào, góp phần nhỏ bé của mình vào công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII” - Trung tá Giáp Hoàng Oanh bày tỏ.

Cảnh sát cơ động Hà Nội huy động tối đa lực lượng bảo vệ Đại hội Đảng ảnh 3

Mỗi cán bộ chiến sỹ Trung đoàn CSCĐ đều cảm thấy vinh dự, tự hào khi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Đại hội Đảng

Mỗi tối, Trung tá Nguyễn Văn Bình, Phó Trưởng ban Chính trị Trung đoàn lại “tour” một vòng quanh các điểm trực chốt bảo vệ của Trung đoàn CSCĐ để kiểm tra điều lệnh, cũng như thay mặt chỉ huy Trung đoàn động viên CBCS làm nhiệm vụ. Đại úy Đào Huy Đoàn, Trung đội trưởng, Tiểu đoàn 3 bày tỏ, dù đã quen xa nhà, ăn ở tập trung nhưng được tham gia vào sự kiện chính đặc biệt này lại rất khác.

“Phát huy vai trò thanh niên tiền phong gương mẫu đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ, chúng tôi không ngại khó khăn, trực chốt 24/24h với ý chí quyết tâm cao nhất. Những lời động viên của chỉ huy Trung đoàn đã khiến chúng tôi cảm thấy nhiệm vụ mình đang làm thật vinh dự, tự hào, từ đó nỗ lực hết mình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” - Đại úy Đào Huy Đoàn chia sẻ.

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đang diễn ra tốt đẹp và công tác bảo vệ vẫn được các lực lượng chức năng, trong đó có Trung đoàn CSCĐ - CATP Hà Nội thực hiện với quyết tâm cao nhất; những"người lính mang sắc phục của đêm" sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần tạo nên thành công chung của Đại hội.

Tin cùng chuyên mục