Cảnh sát 141 phát hiện chiếc xe AirBlade bị kẻ gian ‘phù phép’, rồi đưa từ Nam ra Bắc

  • 13/10/2020 07:40
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Là tang vật trong một vụ trộm cắp xảy ra ở TP.HCM, chiếc xe máy AirBlade đã bị kẻ gian "phù phép" với giấy đăng ký giả, BKS giả và chuyển ra... Hà Nội. Sau màn "chu du" từ Nam ra Bắc, chiếc xe đã được tổ công tác Y24/141 phát hiện.

Chiều 12-10-2020, tổ công tác Y24/141 CATP Hà Nội do Thiếu tá Tạ Xuân Hậu (Đội CSGT số 14, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại đường Lê Duẩn (quận Hai Bà Trưng).

Đến khoảng 16h30, tổ công tác phát hiện một nam thanh niên điều khiển chiếc xe máy Honda AirBlade có biểu hiện nghi vấn, nên dừng xe kiểm tra.

Cảnh sát 141 phát hiện chiếc xe AirBlade bị kẻ gian ‘phù phép’, rồi đưa từ Nam ra Bắc ảnh 1

Chiếc xe AirBlade - tang vật một vụ trộm cắp tại TP.HCM, được sử dụng tại Hà Nội với giấy đăng ký, BKS giả

Tại chốt 141, thanh niên trên xuất trình được đầy đủ giấy đăng ký, phù hợp với BKS gắn trên xe.

Tuy nhiên, Thiếu tá Tạ Xuân Hậu nhận thấy chiếc BKS có dấu hiệu bất thường, nên yêu cầu kiểm tra kỹ phương tiện. Sau đó, cán bộ của tổ Y24/141 đã phát hiện số khung, số máy của xe không trùng khớp với thông tin trên giấy đăng ký.

Tiếp tục xác minh, cảnh sát nhận thấy chiếc BKS gắn trên xe là biển giả, và giấy đăng ký xe cũng là giả. Đặc biệt, tổ Y24/141 đã phát hiện ra chiếc AirBlade là tang vật trong một vụ trộm cắp xảy ra ở... huyện Hóc Môn (TP.HCM) từ năm 2018.

Lúc này, nam thanh niên điều khiển xe cho biết, nguồn gốc của chiếc xe khá phức tạp, khi đây là món quà mà anh được một người thân tặng khi lập gia đình. Người thân này đã mua hoặc nhận xe từ một nguồn không rõ.

Cảnh sát 141 phát hiện chiếc xe AirBlade bị kẻ gian ‘phù phép’, rồi đưa từ Nam ra Bắc ảnh 2

Chiếc xe này đã được "phù phép" để "chu du" từ TP.HCM ra Hà Nội

Bằng sự nỗ lực, cán bộ của tổ Y24/141 phối hợp với CAP Lê Đại Hành (quận Hai Bà Trưng) đã liên hệ các đơn vị công an tỉnh, huyện, xã ở tỉnh Đồng Tháp, qua đó xác định được chủ nhân thực sự của chiếc xe là chị Phan Thị Hiếu Thảo (trú tại An Khánh, Châu Thành, Đồng Tháp).

Chị Thảo cho biết, gia đình chị mua chiếc xe vào tháng 3-2016. Tới cuối năm 2018, khi chồng chị đỗ xe trước cửa nhà ở huyện Hóc Môn (TP.HCM) thì kẻ gian đã bẻ khóa, lấy trộm.

"Tôi đã trình báo cơ quan công an ngay sau đó. Theo thời gian, tôi không nghĩ có thể tìm lại được. Khi nghe cuộc điện thoại từ cán bộ của tổ Y24/141 CAHN báo đã phát hiện ra chiếc xe, tôi đã vô cùng bất ngờ, hạnh phúc. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới tổ công tác Y24/141 đã giúp tôi tìm lại tài sản của gia đình", chị Thảo chia sẻ.

Thiếu tá Tạ Xuân Hậu cho biết: "Những kẻ làm giả đã rất tinh vi, khi lắp BKS giả và tạo giấy đăng ký rất giống thật, trùng khớp thông tin BKS. Nếu kiểm tra đơn thuần thì rất khó để phát hiện. Sự việc này tiếp tục là lời nhắc nhở chung đối với những ai mua xe máy cũ, để kiểm tra kỹ lưỡng phương tiện, tránh để bị lừa, mua phải tang vật trộm cắp".

Tin cùng chuyên mục