Cảnh sát 113 kịp thời giữ tay nam thanh niên 20 tuổi vượt lan can cầu Vĩnh Tuy định tự tử

ANTD.VN - Chiều 27-11-2018, Tổ công tác 113 của Đội Cảnh sát Giao thông, Trật tự và Cơ động (Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã kịp thời giữ tay, ngăn một nam thanh niên mới 20 tuổi định tự tử ở cầu Vĩnh Tuy. Khi cảnh sát tới hiện trường, người này đã trèo qua lan can sắt.

Chiều 27-11-2018, Tổ công tác 113 của Đội Cảnh sát Giao thông, Trật tự và Cơ động (Công an quận Hai Bà Trưng) do Thượng úy Lý Đình Duy làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát an ninh trên địa bàn.

Tới khoảng gần 14h, tổ công tác nhận thông tin từ Tổng đài 113 CATP Hà Nội, trong đó cho biết có một người đang có ý định tự vẫn tại cầu Vĩnh Tuy (phường Vĩnh Tuy), đề nghị can thiệp ngay.

Lập tức, tổ công tác di chuyển tới hiện trường, và tìm cách tiếp cận. Tại đây, một nam thanh niên trẻ đã trèo qua lan can sắt của cầu Vĩnh Tuy, định nhảy xuống dưới.

Tổ công tác 113 đã nỗ lực vận động, thuyết phục, đồng thời khéo léo tiếp cận. Trong khoảnh khắc ngắn ngủi, Trung úy Nguyễn Văn Khánh đã kịp nhào tới giữ tay, kéo nam thanh niên trở lại cầu.

Nam thanh niên được Trung úy Nguyễn Văn Khánh (Tổ công tác Cảnh sát 113, CAQ Hai Bà Trưng) kịp thời giữ tay, kéo trở lại cầu

Sau khi trấn an, tổ công tác đã đưa người đàn ông trẻ tuổi về Công an phường Vĩnh Tuy để bàn giao theo quy định. Tại đây, danh tính nam thanh niên được làm rõ là H.B (SN 1998, trú tại tỉnh Sơn La). Nguyên nhân khiến anh B. có quyết định dại dột như vậy là do trước đó, người này đã cãi nhau với vợ, và không giữ được bình tĩnh.

Công an phường Vĩnh Tuy đã liên lạc được với vợ của anh B., để người này tới đón chồng về. Sau đó, vợ anh B. đã viết thư bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc, gửi tới Tổ công tác 113 của Đội Cảnh sát Giao thông, Trật tự và Cơ động (Công an quận Hai Bà Trưng), vì sự can thiệp kịp thời, hiệu quả.

Trước đó, vào tối ngày 15-9-2018, một tổ công tác 113 của Đội Cảnh sát Giao thông, Trật tự và Cơ động (Công an quận Hai Bà Trưng) cũng đã ngăn chặn thành công một cô gái trẻ định tự tử ở cầu Vĩnh Tuy.

Thượng úy Nguyễn Văn Kiệt – Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông, Trật tự và Cơ động (113), CAQ Hai Bà Trưng – cho biết: "Với đặc thù đảm trách việc xử lý các tin báo an ninh trật tự khẩn cấp, Cảnh sát 113 thường xuyên tuần tra, kiểm soát  trên địa bàn. Do vậy, lực lượng cảnh sát 113 của CAQ Hai Bà Trưng luôn đảm bảo nhanh chóng có mặt tại các điểm nóng, nơi người dân cần hỗ trợ".