Cảnh giác với "cò" xuất khẩu lao động Hàn Quốc trên mạng xã hội

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Gần đây, một số đối tượng sử dụng mạng xã hội để cung cấp thông tin không chính xác, có chủ ý kích động gây tâm lý hoang mang cho người lao động đang tham gia chương trình đi làm việc tại Hàn Quốc.
Thông tin không chính xác được đăng tải trên mạng xã hội.

Thông tin không chính xác được đăng tải trên mạng xã hội.

Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa thông tin cảnh báo đến người lao động việc xuất hiện các thông tin không chính thống về Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (Chương trình EPS).

Qua theo dõi của Trung tâm Lao động ngoài nước, thời gian gần đây xuất hiện một số đối tượng sử dụng mạng xã hội để cung cấp thông tin không chính xác, có chủ ý kích động gây tâm lý hoang mang cho người lao động đang tham gia Chương trình EPS.

Trong bối cảnh Trung tâm Lao động ngoài nước, Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Korea) và các cơ quan liên quan đã triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều biện pháp để hướng đến hiệu quả cao nhất trong công tác tuyển chọn và phái cử người lao động sang Hàn Quốc làm việc, hạn chế tối đa ảnh hưởng do dịch Covid-19 gây ra đối với người lao động, việc những đối tượng nêu trên lợi dụng kết quả chung và tâm lý sốt ruột của người lao động để tạo ảnh hưởng phục vụ mục đích cá nhân là hành vi gây ảnh hưởng xấu đến Chương trình.

Trung tâm Lao động ngoài nước đề nghị người lao động tham gia Chương trình EPS lưu ý, không tham gia hoặc tiếp tay cho những hành vi nêu trên.

Trung tâm Lao động ngoài nước cũng sẽ phối hợp với Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc, Sở LĐ-TB&XH các tỉnh/thành phố và các cơ quan chức năng xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm. Cơ quan quản lý lao động cũng khuyến cáo người lao động nên tỉnh táo, tránh bị các đối tượng cò mồi lừa đảo, dụ dỗ, lôi kéo để mất tiền oan.