Cảnh giác trước tình trạng mạo danh Bảo Việt để lừa đảo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Một số đối tượng giả mạo tên thương hiệu Bảo Việt và chỉ dẫn địa lý để lừa đảo, người dân cần cảnh giác, nhất là trong dịp cuối năm.
Tập đoàn Bảo Việt cảnh báo thủ đoạn lừa đảo giả mạo thương hiệu

Tập đoàn Bảo Việt cảnh báo thủ đoạn lừa đảo giả mạo thương hiệu

Tập đoàn Bảo Việt cho biết, gần đây xuất hiện một số đối tượng giả mạo tên thương hiệu Bảo Việt và chỉ dẫn địa lý đến 72 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội (là địa chỉ trụ sở của Tập đoàn Bảo Việt) để lừa đào chiếm đoạt tài sản của khách hàng thông qua hình thức lừa mua các gói dịch vụ tín dụng bất hợp pháp.

Các đối tượng này sử dụng chiêu thức thẩm định khoản vay bằng phương thức online, không cần gặp mặt và đề nghị khách hàng chuyển tiền ký quỹ, đặt cọc để chứng minh năng lực tài chính. Tập đoàn Bảo Việt cho hay, thông qua các đơn vị thành viên, Tập đoàn đang cung cấp các dịch vụ tài chính toàn diện bao gồm bảo hiểm phi nhân thọ, bảo hiểm nhân thọ, chứng khoán, quản lý quỹ, ngân hàng và đầu tư với các đơn vị thành viên, công ty liên kết gồm: Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt; Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ; Công ty TNHH Quản lý Quỹ Bảo Việt;

Công ty CP Chứng khoán Bảo Việt; Ngân hàng TMCP Bảo Việt; Công ty TNHH Đầu tư Bảo Việt.

Cụ thể, danh sách các đơn vị thành viên Tập đoàn có tại link sau: https://baoviet.com.vn/Don-vi-thanh-vien/

“Tập đoàn Bảo Việt với tư cách một pháp nhân độc lập không thực hiện các giao dịch cho vay, không xác nhận các khoản vay. Cũng xin lưu ý thêm là ngân hàng và tổ chức tín dụng không bao giờ yêu cầu khách hàng chuyển tiền ký quỹ/ đặt cọc cho các khoản vay tín dụng”- Tập đoàn Bảo Việt nấn mạnh. Do đó, khách hàng cần nâng cao cảnh giác, tìm hiểu kỹ thông tin trước khi sử dụng các gói dịch vụ tài chính.