• Thủ đô ngập tràn sắc xuân

  Thủ đô ngập tràn sắc xuân

  ANTD.VN - Khi những cành đào bắt đầu xuất hiện trên khắp phố phường Hà Nội, khi cái lạnh cuối đông đang dần được thay thế bởi những tia nắng xuân ấm áp, đó là lúc báo hiệu thời điểm Tết đang về.Chính trong những giây phút này, lòng người lại càng trở nên hân hoan với hi vọng về một năm mới với những vận hội và thành công mới.

 • Hà Nội: Nghịch cảnh đào Tết...

  Hà Nội: Nghịch cảnh đào Tết...

  ANTD.VN -Những cành đào nở sớm được bày bán ở chợ hoa Quảng Bá với mức giá thấp nhất từ 70 ngàn đồng vào thời điểm hiện tại khiến nhiều người dân thủ đô ngỡ ngàng nghĩ người dân Nhật Tân, Phú Thượng được mùa đào. 

 • "Thủ phủ" đào Nhật Tân chiều 30 Tết Bính Thân

  "Thủ phủ" đào Nhật Tân chiều 30 Tết Bính Thân

  ANTĐ -Chiều 30 Tết, chợ hoa Hàng Lược đã dần vãn khách thưởng ngoạn nhưng hàng hoa đào ở cửa ngõ phía Tây vẫn dồn về với những chuyến xe chở đầy đào cành. Còn ở những vườn đào Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội sắc đào giờ bắt đầu nở thắm, nhưng khách mua đã vãn dần.

 • Những hình ảnh cảm xúc ở sân ga chiều cuối năm

  Những hình ảnh cảm xúc ở sân ga chiều cuối năm

  ANTĐ - Sân ga những ngày cuối năm đầy tất bật. Mọi người ai cũng náo nức lên tàu để về quê sớm đoàn tụ với gia đình. Mời bạn đọc cùng xem những hình ảnh đầy cảm xúc mà PV ANTĐ ghi lại tại Ga Hà Nội chiều nay 6-2 (28 Tết).

 • Tấp nập chợ đào rừng ven quốc lộ 6

  Tấp nập chợ đào rừng ven quốc lộ 6

  ANTĐ - Quốc lộ 6, đoạn đi qua tỉnh Sơn La thời gian này bỗng nhộn nhịp hẳn lên bởi các điểm bán đào rừng ven đường mọc lên như nấm. Thú săn đào rừng chơi Tết của dân thành phố những năm gần đây trở thành cơ hội kiếm tiền của nhiều người dân địa phương. 

 • Phố phường Hà Nội "thay áo mới" đón Tết

  Phố phường Hà Nội "thay áo mới" đón Tết

  ANTĐ - Chỉ còn hơn 1 ngày nữa là bước sang năm mới Tân Mùi 2015. Thời điểm này, không khí chào đón năm mới trở nên rộn ràng hơn bao giờ hết. Phố phường Hà Nội như được thay "áo mới" chào xuân.

 • Du xuân trong rực cánh hoa đào Nhật Tân

  Du xuân trong rực cánh hoa đào Nhật Tân

  ANTĐ -Trên vườn đào đã nhộn nhịp cảnh du xuân. Nhiều gia đình chọn vườn đào làm nơi diện áo mới để lưu lại những bức ảnh rực rỡ của mùa hoa gọi xuân về.

 • Lan, đào rừng về ngập phố

  Lan, đào rừng về ngập phố

  ANTĐ - Từ lâu, người chơi hoa, cây cảnh ngày Tết đã tìm đến những loại hoa từ vùng núi đưa về như lan rừng, đào rừng. Khắp các con phố, chợ hoa, lan rừng, đào rừng đã tràn về ngập phố và giá cũng không hề rẻ.

 • Người Hà Nội tầm đào trên thảo nguyên Mộc Châu

  Người Hà Nội tầm đào trên thảo nguyên Mộc Châu

  ANTĐ -Những chuyến xe từ Hà Nội ngược Tây Bắc tấp nập hơn vào những ngày cận Tết nguyên đán Quý Tỵ, và mỗi khi trở về ai nấy đều khấp khởi vui bởi mình vừa tìm được cành đào rừng thật ưng ý.

 • Ngắm chợ hoa Tết, thấy giá mà run

  Ngắm chợ hoa Tết, thấy giá mà run

  ANTĐ - Đã có những cây đào Nhật Tân được treo giá “khủng” 50 triệu đồng và gần 100 triệu đồng; chậu Phong Lan 15 triệu đồng… Tại các chợ hoa Tết tại thành phố Vinh năm nay nhiều người đã phải sửng sốt trước giá khủng của thị trường hoa cây cảnh.

 • Những ngày áp Tết

  Những ngày áp Tết

  ANTĐ - Lặn lội về tận làng tranh Đông Hồ, tôi đã có bức “Đinh Bộ Lĩnh cưỡi rồng”, “Chuột múa rồng”. Vòng ra phố Cửa Đông, ngắm tác phẩm tranh thờ Hàng Trống, trong lúc chờ ráo màu trò chuyện đôi điều với ông Lê Đình Nghiên – người nghệ nhân cuối cùng của dòng tranh nổi tiếng 36 phố phường xưa.

 • 365 ngày lo mà Tết vẫn vội vã

  365 ngày lo mà Tết vẫn vội vã

  ANTĐ -Kiếm tiền tiêu Tết, chuẩn bị cho Tết, Tết này sống sao đây…Điệp từ "Tết" như hối thúc những con người lam lũ quanh năm, giờ lại càng thêm vất vả.