Cảnh báo: Xuất hiện vé giả trận Việt Nam - Indonesia, cách nhận biết

  • 06/12/2016 23:34
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTD.VN - Tối 6-12, phóng viên An ninh Thủ đô ghi nhận tại chợ "đen" trước cửa sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội) đã xuất hiện tình trạng vé trận bán kết ĐT Việt Nam - ĐT Indonesia bị làm giả và tiêu thụ.

Cơn "sốt vé" xem ĐT Việt Nam đá bán kết lượt về AFF Cup 2016 với ĐT Indonesia đang rất nóng khi BTC đã dừng phát hành và người có nhu cầu chỉ còn tìm cách mua vé tại chợ "đen" trước cửa sân Mỹ Đình.

Những ngày qua, rất nhiều người phải cắn răng mua vé chợ "đen" với giá cao gấp 3 lần mệnh giá gốc. Tới tối 6-12, vé được dân phe đẩy lên gấp 4 lần, cụ thể vé mệnh giá 250 nghìn đồng được bán với giá 2,1-2,2 triệu đồng/cặp. Tương tự, ba mệnh giá còn lại là 150-300-400 nghìn đồng được rao gấp 4 lần giá gốc.

Cũng trong tối 6-12, phóng viên ANTĐ ghi nhận có tình trạng vé giả được tiêu thụ tại chợ "đen".

Cảnh báo: Xuất hiện vé giả trận Việt Nam - Indonesia, cách nhận biết ảnh 1

Vé giả anh T. mua phải được scan từ vé thật, sau đó in trên giấy in ảnh nên sờ không có độ thô ráp và không có vạch thủng đứt liền tại phần cuống vé (ảnh Hoàng Hiếu)

Cụ thể lúc 20h, anh N.P.T, một sinh viên đang học tại Hà Nội cho biết vừa mua phải vé giả. "Tôi mua lại 3 cặp vé mệnh giá 300 nghìn đồng/vé từ một đôi vợ chồng đi xe máy với giá 1,8 triệu đồng/cặp. Họ nói được tặng nhưng không dùng tới nên mang ra đây bán lại cho người có nhu cầu".

Sau khi mua vé xong và vợ chồng kia đã đi khuất, anh T. đem "khoe" 3 cặp vé vừa mua được với giá rẻ (nếu bán thành công sẽ lãi 1,8-2 triệu đồng, tính theo thời điểm vé chợ đen tối 6-12) với một số phe vé mới biết mình đã mua phải vé giả và ngồi khóc hồi lâu trước cửa sân Mỹ Đình. Một số phe vé chứng kiến, thương tình đã cho thanh niên này một ít tiền sau khi biết hoàn cảnh khó khăn của anh.

Cảnh báo: Xuất hiện vé giả trận Việt Nam - Indonesia, cách nhận biết ảnh 2

Vé thật có logo in 3D, có độ sần, cuống vé có vạch thủng đứt liền (ảnh Thuần Quân)

Quan sát vé của anh T có thể dễ dàng nhận biết vé được in trên chất liệu giấy in ảnh. Một người sở hữu vé thật có thể đem scan vé, sau đó in thành nhiều bản với màu sắc, kích thức giống hệt vé gốc.

Tuy nhiên cũng không khó để nhận diện loại vé được làm giả theo cách này. Cụ thể, vé in trên giấy in ảnh có độ bóng hơn và không có đường dập thủng đứt liền (để phục vụ thao tác xé cuống vé). Ngoài ra, logo trên vé thật khi sờ cảm nhận được độ sần, có hình khối còn vé giả nhẵn mịn. Toàn tấm vé thật khi sờ có độ thô ráp nhất định trong khi vé giả in bằng giấy in ảnh nên sẽ trơn mịn. Đặc biệt, vé thật có tem chống giả, khi xoay vé dưới ánh sáng thấy các ký tự in chìm, còn vé giả không có.

Nếu để ý kỹ sẽ không khó để phân biệt vé thật với vé in giả bằng scan trên giấy in ảnh. Tuy nhiên, lợi dụng điều kiện ánh sáng yếu trước sân Mỹ Đình cùng sự thiếu hiểu biết và tâm lý chủ quan của người mua nên kẻ xấu đã sử dụng chiêu trò này.

Vì vậy, người hâm mộ lưu ý và cần kiểm tra kỹ vé trước khi mua.

Trận ĐT Việt Nam - ĐT Indonesia sẽ diễn ra lúc 19h ngày 7-12 và được Đài truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6.

Tin cùng chuyên mục