Cảnh báo tình trạng mạo danh cán bộ thuế để lừa đảo

  • 04/03/2015 17:50
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ - Cục Thuế TP Hà Nội vừa có công văn gửi chi cục thuế các quận, huyện, thị xã trực thuộc cảnh báo hành vi mạo danh cán bộ thuế để lừa doanh nghiệp, trục lợi bất chính.

 Cảnh báo tình trạng mạo danh cán bộ thuế để lừa đảo ảnh 1Tất cả các tài liệu và phần mềm đều được cơ quan thuế cấp miễn phí

Đại diện Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, lợi dụng chính sách thuế có nhiều thay đổi, những đối tượng mạo danh cán bộ thuế để bán sách lại xuất hiện với thủ đoạn tinh vi, trắng trợn hơn. 

“Cục Thuế không có chủ trương cũng như không cử cán bộ gọi điện thoại, fax hay mang sách đến bán tại doanh nghiệp. Tất cả các tài liệu và phần mềm đều được cơ quan thuế cấp miễn phí, hoặc doanh nghiệp có thể tải trực tiếp trên website của Tổng cục Thuế tại địa chỉ: www.gdt.gov.vn. Định kỳ hằng năm, hoặc quý có chương trình tập huấn miễn phí đến các doanh nghiệp. Vì thế không có chuyện, ngành Thuế cử cán bộ đến tận doanh nghiệp để mời mua sách”, đại diện Cục Thuế TP Hà Nội khẳng định.

Do đó, Cục Thuế TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị thuế phải nâng cao cảnh giác và tuyên truyền kịp thời đến người nộp thuế trên địa bàn. Đối với người nộp thuế, nếu phát hiện những hành vi trên cần phản ánh ngay cho cơ quan thuế hoặc cơ quan công an nơi gần nhất để xử lý.

Tin cùng chuyên mục