Cảnh báo sản phẩm Sâm Plus S’body Green, Vạn Xuân Tố Nữ Plus quảng cáo vi phạm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Cơ quan chức năng phát hiện trên một số website đang quảng cáo các sản phẩm Vạn Xuân Tố Nữ Plus, Sâm Plus S’body Green như thuốc chữa bệnh, gây nhầm lẫn về công dụng…
Hai sản phẩm được quảng cáo vi phạm trên một số website

Hai sản phẩm được quảng cáo vi phạm trên một số website

Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế cho biết, qua công tác hậu kiểm, đơn vị này phát hiện website: vanxuantonuplus.vn quảng cáo phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Vạn Xuân Tố Nữ Plus, website duocphamthanhmong.com quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Sâm Plus S’body Green vi phạm quy định của pháp luật.

Cụ thể, các sản phẩm này được quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, quảng cáo gây nhầm lẫn về công dụng của sản phẩm, quảng cáo không phù hợp với giấy xác nhận nội dung quảng cáo đã được cấp.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Sâm Plus S’body Green và Vạn Xuân Tố Nữ Plus do Công ty Dược phẩm Thanh Mong PHARMA (địa chỉ: Hạ Long, Quảng Ninh) công bố, chịu trách nhiệm sản phẩm và đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo.

Tuy nhiên tại buổi làm việc với Cục ATTP, Giám đốc công ty nêu trên khẳng định công ty không thực hiện và không ủy quyền cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào thực hiện quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Sâm Plus S’body Green, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vạn Xuân Tố Nữ Plus.

Hiện nay, Cục ATTP đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý. Cục ATTP đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo vi phạm để quyết định mua và sử dụng sản phẩm tại đường link nêu trên vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.