Cảnh báo mãi vẫn mắc bẫy tội phạm: Mất 750 triệu đồng sau khi nghe cú điện thoại thoại mạo danh công an

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Lo sợ vì bị đe dọa liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, ông B, trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội đã làm theo lời những kẻ mạo danh công an, tòa án, viện kiểm sát chuyển 750 triệu đồng...

Thủ đoạn giả danh cơ quan Công an gọi điện thoại cho người dân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản không hề mới, nhưng vẫn còn nhiều người sập bẫy của các đối tượng. Mới đây, CAH Chương Mỹ tiếp nhận thông tin của một bị hại về việc bị đối tượng giả danh cán bộ Công an, gọi điện thoại lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 750 triệu đồng.

Tuyên truyền nhiều, nhưng người dân vẫn mắc lừa các đối tượng mạo danh cơ quan chức năng

Tuyên truyền nhiều, nhưng người dân vẫn mắc lừa các đối tượng mạo danh cơ quan chức năng

Theo đó, ngày 27-5, Công an xã Hồng Phong, huyện Chương Mỹ tiếp nhận đơn trình báo của ông B, trú tại huyện Chương Mỹ về việc ông nhận được điện thoại của các đối tượng tự xưng là cán bộ Công an, Viện Kiểm sát, Tòa án...

Các đối tượng thông báo ông B có liên quan đến vụ án lừa đảo, trốn thuế và yêu cầu ông phải chuyển tiền để phục vụ cơ quan điều tra. Do lo sợ nên ông B đã chuyển 750 triệu đồng vào tài khoản của các đối tượng. Sau đó, ông biết mình bị lừa nên đã đến cơ quan Công an trình báo.

Tình trạng mạo danh cơ quan chức năng gọi điện thoại đe dọa người dân đã được CATP Hà Nội liên tục tuyên truyền, cảnh báo, nhưng nhiều người vẫn mất cảnh giác và “sập bẫy” tội phạm.

CATP Hà Nội khuyến cáo người dân cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Để làm việc với người dân, cơ quan Công an trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi giấy gọi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng để kiểm tra như tội phạm yêu cầu. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.