Cảnh báo cư dân đi thang máy thiếu cẩn trọng dễ bị mắc kẹt

  • 21/10/2020 17:28
  • 0 bình luận
  • Nhã Linh
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an huyện Đông Anh, Hà Nội vừa kịp thời giải cứu 17 người bị mắc kẹt trong thang máy.
Cảnh báo cư dân đi thang máy thiếu cẩn trọng dễ bị mắc kẹt ảnh 1

Lực lượng cứu nạn, cứu hộ CAH Đông Anh cứu 17 mắc kẹt trong thang máy

Trước đó, khoảng 22h ngày 15-10, lực lượng cứu nạn, cứu hộ CAH Đông Anh nhận được tin báo có người mắc kẹt trong thang máy tại quán ăn ở xã Tiên Dương, huyện Đông Anh.

Sau khoảng 10 phút triển khai, lực lượng cứu nạn, cứu hộ đã dùng kìm thủy lực banh cửa thang máy, đưa những người bị mắc kẹt ra khỏi cabin thang máy an toàn.

Được biết, nguyên nhân xảy ra sự cố do người dân vào thang máy quá tải trọng quy định, nên đã dẫn đến sự cố mắc kẹt vì quá tải.

Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội có nhiều chung cư, cửa hàng, nhà dân sử dụng thang máy. Việc quy định tuân thủ về an toàn khi đi thang máy đã được các hãng, nhà cung cấp ghi rõ trên khu vực phím bấm điều khiển. Tuy nhiên, một số nơi do người dân thiếu quan sát hoặc ý thức chấp hành quy định an toàn vận hành thang máy bị hạn chế, nên đã xảy ra sự cố mắc kẹt như trên...

Để đảm bảo an toàn khi vận hành thang máy, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hà Nội khuyến cáo khi bị mắc kẹt trong thang máy, cần ấn nút khẩn cấp trên khu vực phím điều khiển, hoặc liên hệ theo số 114, để được cứu nạn kịp thời.

Tin cùng chuyên mục