• Tăng giá vì ai?

  Tăng giá vì ai?

  ANTD.VN - Dịch vụ ở các cảng hàng không của Việt Nam hiếm khi được đánh giá cao. 

 • Khẩn trương sửa chữa đường băng sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất

  Khẩn trương sửa chữa đường băng sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất

  ANTD.VN - Liên quan đến kiến nghị của Cục Hàng không Việt Nam về việc đầu tư cải tạo, nâng cấp hai đường cất hạ cánh tại hai sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất, Bộ GTVT vừa yêu cầu Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) lập kế hoạch quản lý khai thác hoặc sửa chữa đường cất hạ cánh để đảm bảo an toàn, thông suốt và nâng cao hiệu quả khai thác hai sân bay này.

 • Những chuyến bay chậm lại tăng nhanh

  Những chuyến bay chậm lại tăng nhanh

  ANTĐ - Trong 6 tháng đầu năm, tình trạng chậm, hủy chuyến bay có dấu hiệu tăng trở lại. Hạ tầng sân bay là nguyên nhân được nhắc đến khá nhiều, nhưng theo các chuyến gia, không loại trừ việc các hãng hàng không khai thác với tần suất quá dày, nên không xử lý được tình huống khi có tàu bay gặp trục trặc. 

 • 3.400 tỷ đồng xây dựng nhà ga quốc tế Cam Ranh

  3.400 tỷ đồng xây dựng nhà ga quốc tế Cam Ranh

  ANTĐ - Công ty CP nhà ga quốc tế Cam Ranh (CRTC) vừa trình Bộ GTVT báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án nhà ga hành khách quốc tế - Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh với tổng mức đầu tư 3.395 tỷ đồng.

 • Kiến nghị nâng cấp sân bay Điện Biên

  Kiến nghị nâng cấp sân bay Điện Biên

  ANTĐ - Cục Hàng không Việt Nam vừa có Tờ trình gửi Bộ GTVT cho phép điều chỉnh Quy hoạch chi tiết cảng hàng không Điện Biên giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến 2030, nhằm tăng tần suất khai thác bay và có thể tiếp nhận các loại máy bay A320/321 trở lên.

 • Hơn 1.000 tỷ đồng mở rộng sân bay Phú Quốc

  Hơn 1.000 tỷ đồng mở rộng sân bay Phú Quốc

  ANTĐ - Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có báo cáo về dự án mở rộng Nhà ga hành khách - Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc với tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng.

 • Lý do khó chấp nhận

  Lý do khó chấp nhận

  ANTĐ - Nhìn vào bảng tổng kết “kỷ lục” chậm, hủy chuyến bay của các hãng hàng không Việt Nam trong tháng 7 vừa qua, không chỉ hành khách trong nước và nước ngoài giật mình, mà các hãng hàng không trong khu vực cũng như trên thế giới cũng phải sửng sốt về chất lượng dịch vụ hàng không Việt Nam. 

 • Vận chuyển khách đường hàng không tăng vọt

  Vận chuyển khách đường hàng không tăng vọt

  ANTĐ - Cục Hàng không Việt Nam cho biết, trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2015, tổng sản lượng thông qua các cảng hàng không Việt Nam đạt 1,3 triệu hành khách, tăng 24% và gần 14.000 tấn hàng hóa, tăng 50% so với cùng thời điểm Tết Nguyên đán 2014. 

 • Vốn ngoài ngân sách đầu tư vào giao thông có đột phá lớn

  Vốn ngoài ngân sách đầu tư vào giao thông có đột phá lớn

  ANTĐ - Tại buổi họp báo tổ chức Hội thảo “Giải pháp thúc đẩy thu hút vốn đầu tư vào hạ tầng giao thông”, đại diện Ban tổ chức cho biết, trong những năm qua, việc thu hút nguồn vốn cho hạ tầng giao thông vận tải còn nhiều khó khăn, chủ yếu phụ thuộc vào vốn ODA và ngân sách Nhà nước. Những năm gần đây, ngành giao thông vận tải đã có đột phá lớn trong việc kêu gọi vốn xã hội hóa đầu tư. 

 • Hong Kong xếp hạng sân bay quốc tế Đà Nẵng đứng thứ 3/96 sân bay tốt nhất

  Hong Kong xếp hạng sân bay quốc tế Đà Nẵng đứng thứ 3/96 sân bay tốt nhất

  ANTĐ - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Kiên quyết không để người sử dụng thiết bị tự chế vượt sông, suối; Hong Kong xếp hạng sân bay quốc tế Đà Nẵng đứng thứ 3/96 sân bay tốt nhất; WHO công bố hướng dẫn mới về việc đảm bảo an toàn khi điều trị Ebola; Phát hiện 3 tấn tiền mặt tại nhà một quan chức Trung Quốc…

 • Sẽ bán quyền thu phí dự án đường cao tốc cho đối tác nước ngoài

  Sẽ bán quyền thu phí dự án đường cao tốc cho đối tác nước ngoài

  ANTĐ - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Chính thức kiểm tra chất lượng dịch vụ sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất; Sẽ bán quyền thu phí dự án đường cao tốc cho đối tác nước ngoài; Nghi ngờ IS có thể sử dụng vũ khí hóa học ở Kobane; 30 thanh thiếu niên ở Nigeria bị phiến quân bắt cóc…

 • Bò Úc “đi máy bay” về Việt Nam

  Bò Úc “đi máy bay” về Việt Nam

  ANTĐ - 400 con bò cao sản mang thai vừa được Vinamilk nhập từ Úc về Việt Nam qua cảng Hàng không sân bay Quốc tế Nội Bài, Hà Nội. 

 • Cấm cất, hạ cánh khi thời tiết dưới tiêu chuẩn

  Cấm cất, hạ cánh khi thời tiết dưới tiêu chuẩn

  ANTĐ - Qua một số vụ tai nạn xảy ra trên thế giới có liên quan đến nguyên nhân thời tiết, nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các hoạt động bay, hôm qua 25-7, Cục Hàng không Việt Nam đã có chỉ thị về đảm bảo an toàn bay.

 • Vietjet Air chuẩn bị mở đường bay đi Hàn Quốc

  Vietjet Air chuẩn bị mở đường bay đi Hàn Quốc

  ANTĐ - Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) cho hay, hãng hàng không Vietjet Air đang làm các thủ tục để chuẩn bị khai thác đường bay đi Incheon (Hàn Quốc). Dự kiến, chuyến Hà Nội- Incheon sẽ cất cánh vào ngày 24-7.

 • Kiểm soát chim tại các cảng hàng không

  Kiểm soát chim tại các cảng hàng không

  ANTĐ - Cục Hàng không Việt Nam cho hay, từ tháng 1-2014 đến nay đã có 11 sự cố chim va đập với tàu bay đe dọa an toàn cho hoạt động bay xảy ra tại các cảng hàng không: Pleiku, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất, Vinh, Rạch Giá. Hậu quả của các sự cố nêu trên đã làm hư hỏng tàu bay, uy hiếp trực tiếp đến an toàn bay...