Cẩn trọng hàng kém chất lượng, xóa date dịp cuối năm

  • 17/11/2021 16:39
  • 0 bình luận
  • Mai Hà
  • In bài
ANTD.VN -Hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái, xóa date thường trà trộn, tràn lan dịp cuối năm, người tiêu dùng cần hết sức cẩn trọng trong việc lựa chọn, mua bán hàng hóa.

Cuối năm là thời điểm nhu cầu sử dụng thực phẩm tăng cao. Vì vậy, không ít đối tượng lợi dụng cơ hội này để tung ra thị trường các sản phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, trong tháng 11/2021, các lực lượng liên tiếp phát hiện nhiều sản phẩm có dấu hiệu làm giả, thực phẩm bẩn.

Mới đây ngày 11/11, khi kiểm tra 2 điểm sản xuất và kinh doanh sản phẩm sa tế, lực lượng Quản lý thị trường đã thu giữ trên 28.000 sản phẩm có dấu hiệu vi phạm.

Cẩn trọng hàng kém chất lượng, xóa date dịp cuối năm ảnh 1

Lực lượng Quản lý thị trường đã thu giữ trên 28.000 sản phẩm sa tế có dấu hiệu vi phạm.

Cụ thể, ngày 11/11/2021, bất ngờ kiểm tra 02 điểm sản xuất và kinh doanh sản phẩm sa tế tại xưởng sản xuất và kho chứa hàng hoá tại địa chỉ thôn Yên Khê, xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội, và căn nhà tạm, không có biển hiệu tại ngõ Cổng Dền, phường Phù Lưu, TP. Từ Sơn tỉnh Bắc Ninh, lực lượng Quản lý thị trường đã thu giữ trên 28.000 sản phẩm có dấu hiệu vi phạm để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Trước đó, đầu tháng 11, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Nghệ An khi kiểm tra, phát hiện xe tải chứa 650kg thịt sườn lợn đã bốc mùi hôi thối nồng nặc. Chủ phương tiện không xuất trình được giấy tờ hợp pháp liên quan đến lô hàng và giấy tờ kiểm dịch của cơ quan chức năng.

Cẩn trọng hàng kém chất lượng, xóa date dịp cuối năm ảnh 2

Lực lượng quản lý thị trường tỉnh Nghệ An phát hiện xe tải chứa 650kg thịt sườn lợn đã bốc mùi hôi thối

Mới đây, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Cà Mau kết hợp với lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra xe ô tô biển kiểm soát 69C-05189, điều khiển và vận chuyển tôm sú nguyên liệu, phát hiện trong xe có 54 thùng tôm sú nguyên liệu có chứa tạp chất agar có hại cho sức khỏe.

Dự báo từ nay đến Tết Nguyên đán, những sản phẩm kém chất lượng sẽ còn xuất hiện tràn lan trên thị trường, gây hậu quả không chỉ đến kinh tế mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Vì vậy, để tránh mua phải những loại thực phẩm bẩn, kém chất lượng, người tiêu dùng cần cẩn trọng khi lựa chọn, mua bán, nhất là mua bán qua mạng. Để đảm bảo an toàn, người tiêu dùng nên mua thực phẩm tại những địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng, đọc và tìm hiểu kỹ thông tin trên bao bì, nhãn mác. Nói không với những sản phẩm có tem nhãn in không rõ ràng, chữ in không sắc nét để tránh mua hàng giả, hàng nhái. Khi mua online cần mua tại những gian hãng chính hãng. Bên cạnh đó không nên ham rẻ, nhất là khi sản phẩm có giá bán quá rẻ so với công bố của nhà sản xuất.

Tin cùng chuyên mục