• Trung Quốc yêu cầu Anh ngừng can thiệp công việc nội bộ của Hồng Kông

  Trung Quốc yêu cầu Anh ngừng can thiệp công việc nội bộ của Hồng Kông

  ANTD.VN - Ngày 24-2, Trung Quốc yêu cầu Anh ngừng mọi can thiệp vào công việc nội bộ của Hồng Kông, đồng thời tuyên bố mọi vấn đề ở đặc khu này thuộc tình hình chính trị nội bộ của Trung Quốc và Anh nên cẩn trọng trong từng phát ngôn của mình. Tuyên bố này của Trung Quốc được đưa ra ngay sau khi Anh vừa công bố báo cáo về tình hình của Hồng Kông. 

 • Không có nơi nào mua kháng sinh dễ như Việt Nam

  Không có nơi nào mua kháng sinh dễ như Việt Nam

  ANTĐ - Hiện nay trên thị trường, các cơ sở kinh doanh thuốc Tây đều bán tràn lan thuốc kháng sinh. Không được quản lý, giám sát chặt chẽ nên điều này đã gây ra nhiều bất cập trong việc điều trị và chữa bệnh. Trong tương lai, các quốc gia có thể phải đối mặt với khả năng không có thuốc chữa nếu không có các biện pháp can thiệp phù hợp.

 • 10 năm, ngành dược vẫn đứng yên

  10 năm, ngành dược vẫn đứng yên

  ANTĐ - Chiều 18-9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến vào dự thảo Luật dược (sửa đổi). Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng, 10 năm qua, ở nước ta, không có ngành nào phát triển chậm như ngành dược, từ vùng nguyên liệu đến sản xuất thuốc trong nước vẫn lệ thuộc đến 90% vào nước ngoài. 

 • Từ nạn nhân đến kẻ thủ ác

  Từ nạn nhân đến kẻ thủ ác

  ANTĐ - Bị chồng bạo hành suốt một thời gian dài, nhiều người vợ nhẫn nhục chịu đựng, bỗng bật dậy... vung dao... Theo bà Bùi Thị Thanh Hòa - chuyên gia tâm lý (Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học về giới, phụ nữ, gia đình và vị thành niên - CSAGA) đó là những kết thúc “tất yếu” của những nạn nhân bị bạo lực gia đình trong một thời gian dài. 

 • Phẫn nộ vì hành vi của những người thân

  Phẫn nộ vì hành vi của những người thân

  ANTĐ - Ngày 30-6, khi những hình ảnh về một bà cụ ốm yếu hơn 80 tuổi bị bỏ mặc nằm co ro trên chiếc giường xếp bên ngoài cánh cửa khóa trái được đưa lên Internet, cộng đồng mạng đã bày tỏ phản ứng dữ dội về cách xử sự của những người là con cháu cụ. Vậy bản chất câu chuyện ra sao?

 • Có can thiệp được việc dậy thì sớm ở trẻ

  Có can thiệp được việc dậy thì sớm ở trẻ

  ANTĐ - Hỏi: Thưa bác sĩ. Con gái tôi năm nay học lớp 3  nhưng cháu đã rất cao to, núm vú đã phát triển. Tôi rất lo ngại cháu dậy thì sớm. Vậy xin hỏi bác sĩ nguyên nhân vì sao trẻ em ngày nay dậy thì sớm và có thể can thiệp vào quá trình dậy thì của trẻ được không?

 • Cứu sống bệnh nhân ngừng tuần hoàn gần 1 tiếng

  Cứu sống bệnh nhân ngừng tuần hoàn gần 1 tiếng

  ANTĐ - Bệnh viện Tim Hà Nội vừa cứu sống thành công một bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp, đã ngừng tuần hoàn 44 phút. Bệnh nhân là bà Đỗ Thị S., 74 tuổi (quận Đống Đa, Hà Nội) được chuyển đến từ Bệnh viện Giao thông Vận tải. 

 • Đặt stent can thiệp mạch 18 ca trong Tết

  Đặt stent can thiệp mạch 18 ca trong Tết

  ANTĐ - Là Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về tim mạch ở Hà Nội, trong những ngày Tết Giáp Ngọ 2014, Bệnh viện Tim Hà Nội đã chuẩn bị đủ dụng cụ chuyên môn, thuốc điều trị và nhân viên y tế thường trực đón bệnh nhân. 

 • Bỏ vợ chỉ vì… điếu thuốc lá

  Bỏ vợ chỉ vì… điếu thuốc lá

  ANTĐ - Một người đàn ông Ả-rập Xê-út quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân mới chỉ vẻn vẹn 3 tháng sau khi phát hiện ra một điếu thuốc lá trong túi xách của vợ.

 • Phát động Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS

  Phát động Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS

  ANTĐ - Ngày 14-11, Cục Phòng, chống HIV/AIDS - Bộ Y tế đã phát động “Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS” năm 2013 (từ ngày 10-11 đến 10-12) với chủ đề “Hướng tới không còn người nhiễm mới HIV”.