Cần mạnh tay hơn nữa

ANTĐ - Vừa đọc thông tin về việc lái xe taxi “chặt chém” khách nước ngoài ngay tại Hà Nội, anh Nguyễn Hoàng Anh (29 tuổi, Đống Đa) bức xúc: “Nhiều khi những việc làm nhỏ lại ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của cả thành phố, cả đất nước trong con mắt bạn bè quốc tế vì vậy cần xử lý nghiêm”.

- Là người Hà Nội, có khi nào anh bị “chặt chém” khi đi taxi không?

- Thường thì khi đi taxi tôi sẽ chọn các hãng uy tín vì vậy ít bị “chặt chém” như những vị khách lạ. Tuy nhiên, câu chuyện taxi dù “chặt chém” hành khách thì đây không phải là lần đầu tôi được biết. 

- Nếu đi du lịch tới một thành phố lạ, một đất nước lạ mà rơi vào tình cảnh như các vị khách nước ngoài vừa gặp anh sẽ cảm thấy thế nào?

- Quả thực đó là điều bất kỳ ai cũng không mong muốn. Trước khi đi du lịch tôi thường tham khảo kinh nghiệm của những người đi trước từ các diễn đàn, sách du lịch cũng như từ 

internet để tránh những sự cố ngoài ý muốn. Bên cạnh đó cũng nên biết tới các đường dây nóng để phản ánh. Nếu đặt mình vào vị trí của những vị khách du lịch có thể thấy một phần hình ảnh của địa điểm họ vừa đặt chân tới đã bị làm xấu đi.

- Theo anh, các cơ quan chức năng cần làm gì để hạn chế tình trạng này?

- Tôi cho rằng cần xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, hơn nữa khi xử lý cũng nên có thông báo lại cho những vị khách không may mắn đó để họ biết những trường hợp họ gặp phải chỉ là cá biệt và đều bị xử lý. Bên cạnh đó, việc cung cấp các đường dây nóng để khách du lịch phản ánh cũng cần được đẩy mạnh hơn nữa.