• Hà Nội: Không được dùng căn hộ chung cư làm trụ sở kinh doanh

  Hà Nội: Không được dùng căn hộ chung cư làm trụ sở kinh doanh

  ANTD.VN - Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội vừa có thông báo gửi các tổ chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn Hà Nội yêu cầu không thực hiện việc đăng ký đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh tại các căn hộ trong nhà chung cư.

 • Chủ tòa nhà đang nợ thuế, vẫn cấp "sổ đỏ" cho chủ căn hộ

  Chủ tòa nhà đang nợ thuế, vẫn cấp "sổ đỏ" cho chủ căn hộ

  ANTĐ - Tính đến thời điểm này, Hà Nội đã cấp giấy chứng nhận quỳên sử dụng đất (sổ đỏ) đạt 89,9% cho các hộ gia đình sử dụng đất trong các khu dân cư, tuy nhiên vẫn còn đến trên 150.000 thửa đất, gần 57.000 căn hộ tồn đọng, khó khăn, vướng mắc trong việc cấp sổ đỏ.

 • Giá chung cư đang đà giảm và còn giảm

  Giá chung cư đang đà giảm và còn giảm

  ANTĐ - Sau những tháng, thậm chí là năm, ngậm sâm chờ khách mua nhà, mua đất, những ngày tháng bảy vừa qua, với sự ấm lên bất chợt của thị trường bất động sản (BĐS), lác đác các dự án đã thấy có khách qua khách lại, các nhà quản lý, các doanh nghiệp đã vội vàng hy vọng tiếp lửa để hâm nóng thị trường  và không chừng, ăn may như những năm trước. Nhưng hai tháng đã trôi qua, cơn ấm đã đi xa và để lại thị trường một mùa đông lạnh băng với hàng loạt sự giảm giá của các dự án chung cư, sau những rao bán mỹ miều về những nơi chốn đáng sống, những nơi chốn như đô thị châu Âu, những nơi chốn hòa hợp với tự nhiên...

 • “Siết” điều kiện cho vay

  “Siết” điều kiện cho vay

  ANTĐ - Thị trường bất động sản tuy có xu hướng ấm dần lên, nhưng lượng hàng tồn kho còn khá lớn, giá nhà vẫn ở mức cao so với thu nhập của người dân. Các doanh nghiệp đầu tư rất khó tiếp cận nguồn vốn từ các tổ chức tín dụng khi chưa trả được nợ cũ. Nhiều dự án đang xây dựng dở dang do người mua nhà không nộp tiền tiếp, nên không có tiền để tiếp tục triển khai. Đó là nội dung báo cáo gửi Chính phủ của Bộ Xây dựng, trong đó đề nghị thực hiện hàng loạt giải pháp tháo gỡ khó khăn, giảm tồn kho.

 • “Bộ Xây dựng làm đúng nên sẽ không xin lỗi”

  “Bộ Xây dựng làm đúng nên sẽ không xin lỗi”

  ANTĐ - Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam đã trả lời nhiều câu hỏi của báo chí xung quanh quy định Thông tư 16 của Bộ Xây dựng về cách tính diện tích căn hộ chung cư tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ.

 • Rắc rối cách tính diện tích căn hộ

  Rắc rối cách tính diện tích căn hộ

  ANTĐ - Đại diện Bộ Xây dựng cho rằng, tính diện tích căn hộ theo cách nào (tim tường hoặc thông thủy) cũng không gây thiệt hại về quyền lợi cho người mua nhà. Trong khi đó, Nhóm nghiên cứu thuộc Ủy ban Pháp luật của Quốc hội lại chỉ ra điều ngược lại.

 • Ế ẩm 20.012 căn hộ chung cư

  Ế ẩm 20.012 căn hộ chung cư

  ANTĐ - Ngày 7-1, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho biết, tổng giá trị tồn kho bất động sản giảm gần 1/3 so với đầu năm 2013. 

 • Hà Nội vẫn tồn 5.789 căn hộ

  Hà Nội vẫn tồn 5.789 căn hộ

  ANTĐ - Ngày 2-7, UBND TP Hà Nội cho biết, tình hình tồn kho bất động sản trên địa bàn vẫn rất lớn. Cụ thể, tính đến tháng 5-2013, số lượng căn hộ chung cư tồn kho (bao gồm chưa bán hoặc chưa huy động vốn) là 5.789 căn, tương ứng với hơn 566 nghìn m2. 

 • Căn hộ chung cư sắp có “sổ đỏ”

  Căn hộ chung cư sắp có “sổ đỏ”

  ANTĐ - Chiều 7-5, trao đổi với báo chí, Phó Giám đốc Sở TN-MT Hà Nội, ông Nguyễn Hữu Nghĩa cho biết, sắp tới, các vướng mắc về cấp “sổ đỏ” cho căn hộ chung cư nhà dự án sẽ được tháo gỡ. Đây là cơ hội để 180.000 hộ gia đình sẽ được nhận “sổ đỏ” cho căn hộ đã trả tiền mua từ nhiều năm nay.

 • Hà Nội vỡ kế hoạch đấu giá đất

  Hà Nội vỡ kế hoạch đấu giá đất

  ANTĐ - Ngày 3-1, Sở TN-MT Hà Nội cho biết, kết thúc năm 2012, chỉ có 10/29 quận, huyện, thị xã tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất thành công, thu 900 tỷ đồng, đạt 36% kế hoạch. 

 • Nói dễ, làm khó

  Nói dễ, làm khó

  ANTĐ - Sở TN-MT Hà Nội vừa đề xuất cấp ngay “sổ đỏ” cho những căn hộ chung cư mini đủ điều kiện. Tuy nhiên, việc cấp “sổ đỏ” cho dạng nhà này không hề đơn giản bởi ách tắc không chỉ nằm ở phía chính quyền.

 • Hà Nội yêu cầu cấp “sổ đỏ” cho chung cư mini

  Hà Nội yêu cầu cấp “sổ đỏ” cho chung cư mini

  ANTĐ - Ngày 17-9, Phó Giám đốc Sở TN-MT Hà Nội, ông Nguyễn Hữu Nghĩa cho biết, Sở TN-MT đã đề xuất việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân mua căn hộ “chung cư mini” tại Hà Nội. 

 • Lối thoát hiểm cho thị trường bất động sản

  Lối thoát hiểm cho thị trường bất động sản

  ANTĐ - Theo khảo sát của Bộ Xây dựng, chính việc cung và cầu không gặp nhau đã khiến thị trường BĐS lâm vào tình trạng đóng băng hiện nay. Tại TPHCM và Hà Nội, hàng trăm nghìn căn hộ chung cư đang trong tình trạng tồn đọng. Tuy nhiên những căn hộ có giá dưới 1 tỷ đồng lại thu hút được rất nhiều người hỏi mua. Điều đó cho thấy việc khai thác được nguồn tiền trong dân là một nút gỡ quan trọng cho thị trường bất động sản. Thời điểm thị  BĐS khó khăn như hiện nay việc đưa ra một mức giá phù  hợp để người dân “rút hầu bao” được cho là lối thoát hiểm cho thị trường cũng như doanh nghiệp BĐS.

 • Gửi 5 triệu đồng trúng nhà chung cư

  Gửi 5 triệu đồng trúng nhà chung cư

  ANTĐ - Ngân hàng TMCP Đại Á (DaiABank) đang triển khai chương trình khuyến mãi “Căn hộ mơ ước” dành cho các khách hàng gửi tiết kiệm. Theo đó, khách hàng có cơ hội trúng giải đặc biệt là căn hộ trị giá hơn 1,2 tỷ đồng. Tổng giá trị giải thưởng của chương trình hơn 6 tỷ đồng.

 • Nhà nhỏ, cũ đắt khách

  Nhà nhỏ, cũ đắt khách

  ANTĐ - Thời bất động sản lặng sóng, cộng thêm chính sách thắt chặt tín dụng, khiến biệt thự, nhà liền kề, đất dự án, căn hộ cao cấp đóng băng. Thị trường bất động sản giờ chỉ còn phân khúc nhà nhỏ, căn hộ chung cư cũ là vẫn có giao dịch.

 • Căn hộ mới bán theo diện “nhà 61”

  Căn hộ mới bán theo diện “nhà 61”

  (ANTĐ) - Bộ Xây dựng vừa có ý kiến về việc bán  các căn hộ chung cư tại nhà B7 Kim Liên (Đống Đa, Hà Nội) cho các hộ gia đình trước đây đang ở thuê nhà ở thuộc sở hữu nhà nước theo Nghị định 61/CP.