Cần đặc biệt quan tâm đến tuyên truyền và quản lý, điều hành giao thông

  • 24/01/2014 14:35
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội cùng đoàn công tác đã đến thăm, kiểm tra công tác đảm bảo ATGT và chúc Tết CBCS Phòng CSGT CATP Hà Nội, sáng nay 24-1.

Sáng nay 24- 1, đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội đã đến thăm, chúc tết và kiểm tra công tác đảm bảo trật tự ATGT của Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội. Đón tiếp đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh và đoàn công tác, có Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung – Giám đốc CATP Hà Nội, chỉ huy một số phòng nghiệp vụ cùng đông đảo CBCS Phòng CSGT.

Đại tá Đào Vịnh Thắng – Trưởng phòng CSGT đường bộ-đường sắt đã báo cáo với đồng chí Chủ tịch HĐND và Giám đốc CATP kết quả công tác năm 2013. Mặc dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, song bằng sự cố gắng, nỗ lực của từng CBCS, vị trí công tác, trong năm 2013, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn Thủ đô đã được giữ vững; TNGT giảm thiểu trên cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết và bị thương; các điểm ùn tắc trên địa bàn thành phố đã giảm sâu, từ 67 điểm hiện còn 49 điểm.

Lực lượng CSGT đường bộ-đường sắt CATP đã thay đổi toàn diện, cả về chất và lượng; chủ động trên các mặt công tác, những chuyên đề, kế hoạch, góp phần đảm bảo tuyệt đối ATGT; tăng cường hướng dẫn phân luồng giao thông, hỗ trợ, giúp người dân, người tham gia giao thông trên đường. Trong năm 2013, đã xuất hiện hàng trăm lượt CBCS có những hành động đẹp, ý nghĩa, cứu, giúp người dân trong bất cứ hoàn cảnh nào. Phòng CSGT cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền trên loa, đài phát thanh…, từ đó góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành Luật Giao thông của người dân và người tham gia giao thông.

Đại tá Đào Vịnh Thắng cũng báo cáo với đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh và các đại biểu chương trình hành động trong năm công tác mới 2014 của Phòng CSGT. Hàng loạt các mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch đã và đang được xây dựng, triển khai, tất cả góp phần thực hiện thắng lợi những mục tiêu, yêu cầu của Thành ủy, UBND, HĐND thành phố giao cho lực lượng  CSGT, trong việc đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn Thủ đô.

Trước mắt, để đảm bảo trật tự ATGT phục vụ nhân dân đi lại an toàn, đón xuân Giáp Ngọ 2014 bình an, hạnh phúc, may mắn, lực lượng CSGT đã triển khai ứng trực 100 quân số, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ, CAP, CSTT, TTGT…trên tất cả các tuyến đường, nút giao thông trọng điểm để phòng chống TNGT và ùn tắc giao thông, hướng dẫn người dân đi lại, đảm bảo giao thông được thông suốt.

Cần đặc biệt quan tâm đến tuyên truyền và quản lý, điều hành giao thông ảnh 1
Đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh - Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo thành phố, HĐND, đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh đã biểu dương những cố gắng, nỗ lực và thành tích của CATP Hà Nội nói chung cũng như lực lượng CSGT Thủ đô nói riêng trong việc đảm bảo vững chắc ANCT, trật tự ATXH và TTGT. Theo đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh, những thành tích nổi bật này của CATP Hà Nội và Phòng CSGT đã góp phần xứng đáng vào sự phát triển, thành tích chung của toàn thành phố.

Cùng với việc thông báo khái quát những thành tựu nổi bật của thành phố trong năm 2013, đồng chí Chủ tịch HĐND cũng nhấn mạnh tới vai trò quản lý, điều hành giao thông của CATP Hà Nội, Phòng CSGT, trong đó có cả ý thức của người tham gia giao thông, đối với giao thông Thủ đô năm 2014. Đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh cũng nêu bật vai trò của công tác đảm bảo trật tự ATGT, phòng ngừa, hạn chế ùn tắc, và coi đây là một trong những mục tiêu, chương trình công tác trọng điểm của Thành ủy, UBND và HĐND.

Cần đặc biệt quan tâm đến tuyên truyền và quản lý, điều hành giao thông ảnh 2
Đồng chí Chủ tịch HĐND tặng quà chúc mừng năm mới cho CBCS Phòng CSGT


Đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh yêu cầu CATP Hà Nội, trực tiếp là lực lượng CSGT cần đổi mới hơn nữa công tác tuyên truyền, tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm, phân loại, phân vùng đối tượng, hình thức để việc tuyên truyền đạt kết quả cao nhất. Hàng loạt những ví dụ về mặt công tác này đã được Chủ tịch HĐND gợi mở cho lực lượng CSGT.

Trên lĩnh vực quản lý, điều hành, Chủ tịch HĐND, Ngô Thị Doãn Thanh cũng yêu cầu tập trung xử lý, hoàn thiện cũng như tăng cường lực lượng giải quyết những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm trong cả tổ chức sắp xếp và phân luồng giao thông. Đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh cũng lưu ý Phòng CSGT cần chọn những điểm nút giao thông trọng điểm, tuyến đường mới, rà soát, kiểm tra các nút đèn tín hiệu, thời điểm dễ xảy ra ùn tắc và TNGT để chủ động có biện pháp, kế hoạch phòng ngừa, đảm bảo hiệu quả ATGT.

Lưu ý tình hình trật tự ATGT trước, trong và sau Tết Nguyên đán, đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh cũng chỉ đạo lực lượng CSGT phải đảm bảo tuyệt đối trật tự ATGT cho nhân dân vui Tết đón xuân. Chia sẻ những khó khăn, vất vả của CATP Hà Nội nói chung và lực lượng CSGT nói riêng, đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh đề nghị Giám đốc CATP Hà Nội và Ban Giám đốc, chỉ huy các phòng nghiệp vụ, đơn vị…quan tâm tới đời sống, chăm lo cho CBCS đón xuân vui tươi, tiết kiệm, đảm bảo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Cần đặc biệt quan tâm đến tuyên truyền và quản lý, điều hành giao thông ảnh 3
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Thành ủy, UBND, HĐND và đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ to lớn của Thành ủy, UBND, HĐND và cá nhân đồng chí Chủ tịch HĐND thành phố đối với CATP Hà Nội và lực lượng CSGT. Đồng chí Giám đốc CATP cũng báo cáo khái quát với Chủ tịch HĐND những kế hoạch, chủ trương, chương trình công tác của CATP Hà Nội và Phòng CSGT trong năm công tác 2014.

Hàng loạt các nhiệm vụ, kế hoạch đã được đặt ra, với 5 nhiệm vụ cụ thể, trọng tâm CATP Hà Nội yêu cầu Phòng CSGT hoàn thành; đồng thời trình bày sơ bộ kết quả công tác cải cách hành chính; trang cấp cũng như đẩy mạnh, đưa công nghệ thông tin vào từng vị trí công việc; rà soát cũng như nhập liệu dữ liệu dân cư phục vụ cho công tác đảm bảo ANTT; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trên tất cả các mặt công tác. Nhiều ví dụ đã được đồng chí Giám đốc đưa ra như rút ngắn quá trình đăng ký làm hộ chiếu; tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền cũng như thí điểm mô hình tuyến phố đỗ xe thu phí theo giờ…

Cần đặc biệt quan tâm đến tuyên truyền và quản lý, điều hành giao thông ảnh 4
Đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh và Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung chụp ảnh lưu niệm với CBCS Phòng CSGT (Ảnh Phú Khánh)

Trước những yêu cầu, chỉ đạo của Chủ tịch HĐND, Giám đốc CATP Hà Nội cũng hứa tiếp thu nghiêm túc, thực hiện nghiêm, hiệu quả cao nhất tất cả những mục tiêu, yêu cầu nhiệm vụ trên. Trước mắt, CATP tăng cường chỉ đạo lực lượng CSGT, các đơn vị nghiệp vụ… đảm bảo tuyệt đối an toàn cho nhân dân vui Tết, đón xuân. Nhân dịp năm mới Giáp Ngọ 2014, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cũng gửi lời cảm ơn, chúc mừng năm mới tới Thành ủy, UBND, HĐND và đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh cùng gia đình một năm mới sức khỏe, nhiều niềm vui và tiếp tục lãnh đạo nhân dân Thủ đô đạt được nhiều thành công mới.

Tin cùng chuyên mục