Căn cứ quân sự Mỹ bị tấn công ở Iraq, một người thiệt mạng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Theo hãng tin Reuters, một căn cứ quân sự do Mỹ kiểm soát ở Iraq vừa bị tấn công bằng rocket, khiến một nhân viên của nhà thầu thiệt mạng và 5 người khác bị thương.

Đây là cuộc tấn công nghiêm trọng nhất nhằm vào quân đội Mỹ trong gần một năm qua ở Iraq, nơi vẫn diễn ra xung đột giữa lực lượng Mỹ cùng các đồng minh người Kurd với nhóm chiến binh bị cáo buộc do Iran hậu thuẫn.

Phát ngôn viên của quân đội Mỹ Wayne Marotto cho biết, cuộc tấn công nhằm vào lực lượng liên quân ở thủ phủ Erbil của người Kurd. Đây cũng là cơ sở quan trọng với các hoạt động của Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao Mỹ.

Đây là vụ tấn công nghiêm trọng nhất nhằm vào lực lượng của Mỹ trong gần một năm qua

Đây là vụ tấn công nghiêm trọng nhất nhằm vào lực lượng của Mỹ trong gần một năm qua

Ít nhất 3 quả rocket đã rơi xuống gần sân bay quốc tế Erbil. Nhiều tiếng nổ lớn đã được nghe thấy và một đám cháy lớn bùng phát gần sân bay.

Ông Marotto xác nhận người thiệt mạng là một nhân viên của nhà thầu dân sự nước ngoài, không phải công dân Iraq, nhưng từ chối tiết lộ quốc tịch nạn nhân.

Nhóm vũ trang tự xưng là Saraya Awliya al-Dam đã lên tiếng nhận trách nhiệm về cuộc tấn công này khi khẳng định rằng, họ nhắm tới "sự chiếm đóng của Mỹ" ở Iraq.

Nhiều nhóm có vũ trang đã tuyên bố thực hiện một loạt vụ tấn công bằng rocket và phục kích ven đường nhằm vào lực lượng liên minh, các nhà thầu làm việc cho liên quân và các cơ sở của Mỹ bao gồm đại sứ quán ở Baghdad trong những tháng gần đây.