Căn cứ không quân của Saudi Arabia bị Yemen tấn công bằng tên lửa đạn đạo

  • 11/10/2016 10:52
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Vào ngày 10-10, quân đội Yemen và đồng minh đã tấn công một căn cứ không quân của Saudi Arabia ở phía nam đất nước bằng tên lửa đạn đạo, gây thiệt hại nặng nề cho quân đội chính phủ Riyadh.

Căn cứ không quân của Saudi Arabia bị Yemen tấn công bằng tên lửa đạn đạo ảnh 1

Tên lửa Borkan-1 của Yemen đánh trúng một mục tiêu của Saudi Arabia

"Căn cứ không quân Fahad của Saudi Arabia tại thành phố Ta'if, ở miền nam đất nước đã bị tấn công bằng tên lửa đạn đạo Borkan-1 (Volcano-1) của Yemen", một nguồn tin quân đội của Riyadh cho biết.

Hiện vẫn chưa có báo cáo về con số thương vong, nhưng các cuộc tấn công bằng tên lửa của Yemen thường gây thương vong lớn cho Saudi Arabia.

Hoạt động này của Yemen diễn ra nhằm đáp trả các cuộc không kích liên tục của Riyadh vào thường dân trên khắp đất nước nghèo khó này.

Được biết, tên lửa Borkan-1 được chính Yemen sản xuất, dựa theo mẫu thiết kế tên lửa Scud của Nga, sử dụng nhiên liệu rắn tạo lực đẩy đạt tầm bắn hơn 800 km.

Hồi đầu tháng 9, quân đội Yemen cũng đã phóng một quả tên lửa đạn đạo mới tự thiết kế và sản xuất hướng vào một khu công nghiệp ở phía nam của Vương quốc hồi giáo Saudi Arabia, để đáp trả hoạt động không kích trước đó của Riyadh ở Yemen làm chết nhiều thường dân.

Khu công nghiệp này bao gồm một nhà máy điện và nhà máy khử muối nằm trong khu vực al-Shaqiq, tỉnh Jizan.

Saudi Arabia đã không ngừng tấn công Yemen từ tháng 3-2015, với mục đích nhằm "nghiền nát" phong trào Houthi Ansarullah cùng đồng minh để khôi phục chính quyền Tổng thống Yemen Rabbuh Mansur Hadi.

Theo thống kê của Liên Hợp Quốc, hoạt động quân sự của Riyadh đã gây ra cái chết cho khoảng 10.000 người. 

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục