Căn cứ Iran ở Syria bắt đầu được các hệ thống phòng không Nga bảo vệ

  • 03/01/2021 07:04
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Tại sân bay của không quân Syria, nằm ở ngoại ô Deir ez-Zor, nơi được quân đội Iran tích cực sử dụng cho các nhu cầu riêng của họ, người ta đã nhìn thấy các hệ thống phòng không của Nga.
Căn cứ Iran ở Syria bắt đầu được các hệ thống phòng không Nga bảo vệ ảnh 1

Căn cứ Iran ở Syria bắt đầu được bảo vệ bởi các hệ thống phòng không Nga

Theo các nguồn tin, cách đây vài tháng không có radar hiện đại ở đây, tuy nhiên, trong những hình ảnh chụp cách đây vài ngày đã phát hiện ra radar Kasta-2E2 của Nga, được sử dụng để dò tìm các mục tiêu nhỏ và máy bay có tín hiệu radar thấp.

Năm ngoái, hàng chục cuộc không kích của các máy bay chiến đấu và máy bay không người lái đã được thực hiện vào các vị trí của quân đội Iran ở tỉnh Deir ez-Zor, điều này rõ ràng dẫn đến yêu cầu tăng cường phòng không theo hướng này.

Theo dữ liệu chính thức, không có trạm radar Kasta-2E2 nào phục vụ cho Syria và Iran, điều này cho thấy rất có thể chúng là của Nga.

“Trong bối cảnh Mỹ tiếp tục tăng cường ảnh hưởng ở miền Đông Syria, Nga quan tâm đến việc kiềm chế quân Mỹ. Việc triển khai các radar giống nhau cho thấy Matxcơva có ý định kiểm soát sự di chuyển của máy bay chiến đấu và máy bay không người lái ở cả gần biên giới Syria và trong không phận của nước cộng hòa Ả Rập”, các nhà phân tích quân sự của Avia-pro nhấn mạnh.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục