Cận cảnh xe quét đường, hút bụi hiện đại tiền tỷ ở Hà Nội

ANTD.VN - Sáng 29-12, TP Hà Nội đã tiếp nhận và đưa vào sử dụng 12 xe quét, hút bụi nhập khẩu từ Đức. Mỗi thiết bị này trị giá hơn tỷ đồng và được tài trợ từ nguồn xã hội hóa. Hiện đại, thân thện, dễ sử dụng, năng suất và hiệu quả kinh tế cao - những thiệt bị này sẽ góp phần tạo nên hình ảnh đô thị văn minh, hiện đại.

Những chiếc “siêu xe dọn vệ sinh” này thuộc dòng xe quét đường City Master, được sản xuất bởi Hako group– tập đoàn sản xuất thiết bị vệ sinh công nghiệp hàng đầu thế giới. 

Cận cảnh xe quét đường, hút bụi hiện đại tiền tỷ ở Hà Nội ảnh 2

Điểm nổi bật nhất của dòng xe này là không sử dụng hệ thống lọc khí bụi thông thường mà được trang bị hệ thống phun nước dập bụi tuần hoàn. Xe quét dễ dàng hút được nhiều loại rác thải khác nhau. Thiết kế 2 chổi trước linh hoạt giúp có thể dễ dàng đi vào các con hẻm, ngóc ngách để quét hút những rác bụi ở mép tường, gầm thấp, trên vỉa hè...

Cận cảnh xe quét đường, hút bụi hiện đại tiền tỷ ở Hà Nội ảnh 3

Bên cạnh chức năng chính là quét hút rác, xe dễ dàng thay đổi thành các chức năng khác trong vòng 15 phút. Xe quét rác có thể chuyển thành xe cắt cỏ, xe ủi, đẩy, xe chà rửa... 

Cận cảnh xe quét đường, hút bụi hiện đại tiền tỷ ở Hà Nội ảnh 4

Màn hình tinh thể lỏng hiện các thông số trong buồng lái

Cận cảnh xe quét đường, hút bụi hiện đại tiền tỷ ở Hà Nội ảnh 5

Mỗi xe chỉ cần 1 người vận hành. Năng suất chiếc xe này trong 1 giờ bằng 8 công nhân làm việc 1 ngày. Đưa thiết bị hiện đại này vào hoạt động giúp tăng năng suất và giải phóng sức lao động.

Cận cảnh xe quét đường, hút bụi hiện đại tiền tỷ ở Hà Nội ảnh 6

Tốc độ tối đa khi quét của xe là 25 km/h, bề rộng tối đa giữa 2 chổi là 2,25 m với năng suất làm sạch tối đa là 56,25 km vuông mỗi giờ.

Cận cảnh xe quét đường, hút bụi hiện đại tiền tỷ ở Hà Nội ảnh 7

Buồng lái rộng rãi và người sử dụng dễ dàng thao tác 

Cận cảnh xe quét đường, hút bụi hiện đại tiền tỷ ở Hà Nội ảnh 8

Trước đó, Hà Nội đã thí điểm sử dụng phương tiện này ở 4 quận nội thành từ tháng 6-2016. Từ 2017, thiết bị này sẽ được triển khai ở các quận còn lại.