Cận cảnh tên trộm đốt chấn song cửa sổ, đột nhập biệt thự lấy tài sản

ANTĐ - Sau khi trộm cắp được một số tài sản có giá trị tại căn biệt thự trên địa bàn phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, trưa 29-9, Nguyễn Minh Hải (SN 1993) trú tại số 21A, tổ 4, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội lại quen mui tiếp tục quay lại gây án. Nhưng lần này không may cho hắn, khi vừa trèo vào nhà đã bị phát hiện.

Đối tượng Nguyễn Minh Hải

Không hề hay biết mình đã bị bao vây, ở lần ăn trộm thứ 2, Nguyễn Minh Hải vẫn điềm nhiên lục lọi đồ đạc. Giữa trưa vắng, tiếng động từ căn biệt thự phát ra rõ mồn một. Khi trèo lên tầng 3, Hải mới phát hiện mình đã bị bao vây, hắn trèo lên nóc nhà tầng 4, định đu ra phần mái ngói và nhảy sang nhà khác để trốn thoát. Phần vì sợ độ cao, phần vì lực lượng công an yêu cầu không được làm liều nên tên trộm đã cố thủ trên nóc nhà tầng 4.

Nguyễn Minh Hải thực nghiệm điều tra hành vi mở tủ, lục soát đồ đạc

Sợ Nguyễn Minh Hải sơ sảy, lực lượng CAP Phú Diễn đã thực hiện phương án cứu hộ, quây xung quanh căn biệt thự và sau gần 1h đồng hồ cố thủ trên nóc nhà, tên trộm đã được đưa xuống an toàn. "Tiếp đất" cùng Hải là 4 laptop, 1 máy tính bảng, 1 điện thoại hiệu Nokia, 800 USD, 500 EUR, 1 dây chuyền và 3 nhẫn vàng cùng một số tài sản khác, tổng trị giá gần 100 triệu đồng. Đồ nghề Hải mang theo gồm 2 cưa sắt, 1 đục, 1 kìm, 1 tô vít, 1 thanh gỗ dài khoảng 30cm.

Cận cảnh tên trộm đốt chấn song cửa sổ, đột nhập biệt thự lấy tài sản ảnh 3

Số vàng bị Hải giấu tại mái ngói của tầng 4 căn biệt thự

Dù gia đình rất khá giả, nhưng để có tiền mua ma túy dùng thường xuyên và “kinh phí” dành cho những lần cá độ bóng đá, Hải đã tự mình lên kế hoạch trộm cắp tài sản và hướng tới những căn biệt thự. Để đảm bảo chắc chắn các căn biệt thự không người, trước khi gây án, Hải thường bấm chuông, nếu không có ai ra mở cửa, Hải sẽ ung dung trèo tường đột nhập. 

Do tường rào nhiều căn biệt thự thấp nên Hải dễ dàng đột nhập

Mở rộng điều tra, Hải cũng thừa nhận mình chính là người đã đột nhập vào biệt thự của anh Đặng Xuân Chiến ở bên cạnh căn biệt thự này cách đây 3 tháng. Sau khi trèo rào vào nhà, Hải thấy chấn song cửa sổ căn biệt thự này được làm bằng gỗ, bèn đốt chiếc chổi gần đó gí vào song cửa, sau đó cưa đứt để đột nhập. Trong vụ việc này, Hải đã "khoắng" được mớ tài sản, theo trình báo của bị hại là khoảng 200 triệu đồng.

Cận cảnh tên trộm đốt chấn song cửa sổ, đột nhập biệt thự lấy tài sản ảnh 5

Nguyễn Minh Hải thực nghiệm hành vi đốt chấn song cửa sổ để đột nhập vào biệt thự

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm tiếp tục điều tra làm rõ.