Cận cảnh tàu tên lửa hộ vệ Sigma hiện đại sắp được trang bị cho Hải quân Việt Nam

  • 26/02/2016 10:52
  • 1 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài

ANTĐ - Mô hình tầu hộ vệ tên lửa Sigma đóng cho lần đầu tiên được Tập đoàn đóng tàu Damen - Hà Lan trưng bày tại Việt Nam...

Cận cảnh tàu tên lửa hộ vệ Sigma hiện đại sắp được trang bị cho Hải quân Việt Nam ảnh 1

Tại triển lãm VietShip 2016 đang diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Tập đoàn đóng tàu Damen (Hà Lan) đã lần đầu tiên trưng bày tàu hộ vệ tên lửa Sigma 9814 đóng cho Hải quân Nhân dân Việt Nam.

Cận cảnh tàu tên lửa hộ vệ Sigma hiện đại sắp được trang bị cho Hải quân Việt Nam ảnh 2

Tàu hộ vệ tên lửa Sigma 9814 có chiều dài 99,91m, rộng 14,02m, mớn nước 3,75m, lượng giãn nước 2.150 tấn, số lượng thuyền viên 103 người.

Cận cảnh tàu tên lửa hộ vệ Sigma hiện đại sắp được trang bị cho Hải quân Việt Nam ảnh 3

Ở giữa thân tàu là 2 bệ phóng với 4 đạn/bệ tên lửa hành trình chống tàu cận âm Exocet MM40. Hệ thống radar chính được trang bị cho 2 tàu Sigma 9814 của Việt Nam là loại SMART-S Mk2 có khả năng phát hiện máy bay tàng hình.

Cận cảnh tàu tên lửa hộ vệ Sigma hiện đại sắp được trang bị cho Hải quân Việt Nam ảnh 4

Tàu hộ vệ tên lửa Sigma còn có bãi đỗ cho trực thăng chiến đấu hoặc cứu hộ bay biển, có hầm cho trực thăng. Đây là tàu hộ vệ tên lửa được thiết kế theo module, có khả năng tàng hình và là một trong những tàu tên lửa hiện đại nhất thế giới
Cận cảnh tàu tên lửa hộ vệ Sigma hiện đại sắp được trang bị cho Hải quân Việt Nam ảnh 5Mô hình tàu tuần tra của 8002 của Cảnh sát biển Việt Nam. 

Tàu dài 90,5 m có sàn đỗ trực thăng và tàu tàu CSB 9004 dài 46 m, rộng 12 m, tầm hoạt động 3.000 hải lý. T
àu này có nhiệm vụ tuần tra bảo vệ chủ quyền biển đảo, tham gia cứu hộ cứu nạn, là chỗ dựa vững chắc cho ngư dân Việt Nam yên tâm bám biển.

Cận cảnh tàu tên lửa hộ vệ Sigma hiện đại sắp được trang bị cho Hải quân Việt Nam ảnh 6Mô hình tàu KN - 781 của lực lượng Kiểm ngư Việt Nam. Đây là tàu tuần tra lớn nhất của lực lượng Kiểm ngư Việt Nam, với giá trị mỗi chiếc lên đến 700 tỷ đồng. Tàu có lượng giãn nước hơn 2.000 tấn.
Cận cảnh tàu tên lửa hộ vệ Sigma hiện đại sắp được trang bị cho Hải quân Việt Nam ảnh 7Tàu có khoang chứa xuồng cứu sinh phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn
Cận cảnh tàu tên lửa hộ vệ Sigma hiện đại sắp được trang bị cho Hải quân Việt Nam ảnh 8Tàu còn có nhà chứa và bãi đáp trực thăng. giúp lực lượng Kiểm ngư Việt Nam có khả năng thực hiện những chuyến tuần tra xa bờ, dài ngày để hỗ trợ ngư dân, cũng như bảo đảm việc thực thi pháp luật trên các vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam.
Cận cảnh tàu tên lửa hộ vệ Sigma hiện đại sắp được trang bị cho Hải quân Việt Nam ảnh 9Tại triển lãm, các hãng đóng tàu hàng đầu thế giới còn trưng bày mô hình các loại tàu vận tải cỡ lỡn.
Cận cảnh tàu tên lửa hộ vệ Sigma hiện đại sắp được trang bị cho Hải quân Việt Nam ảnh 10Triển lãm có 130 tổng công ty tham gia (trong đó có 52 công ty Việt Nam), tổng số 220 gian hàng đến từ 15 quốc gia trên thế giới có nền công nghiệp đóng tàu phát triển
Cận cảnh tàu tên lửa hộ vệ Sigma hiện đại sắp được trang bị cho Hải quân Việt Nam ảnh 11Tổ chức đầu tiên năm 2002, Vietship đã trở thành nơi hội tụ và trình diễn các công nghệ tiên tiến của khu vực cũng như trên thế giới trong đóng mới và sửa chữa tàu thủy, thiết bị hàng hải, dịch vụ vận tải biển và đường thủy nội địa, kỹ thuật hàng hải xa bờ.

Tin cùng chuyên mục