Cận cảnh đường cống bẩn thỉu trùm ma túy El Chapo chui lủi trước khi bị bắt lại

ANTĐ - Trước khi bị bắt lại sau 6 tháng vượt ngục, trùm ma túy khét tiếng El Chapo đã chui lủi trong ống cống dưới lòng đường, nỗ lực thoát khỏi sự vây bắt của cảnh sát.

Ngày 11-1-2016, tức 3 ngày sau khi "bố già" sa lưới pháp luật, những câu chuyện xung quanh cuộc vây bắt El Chapo dường như vẫn còn nóng trên các mặt báo. Tờ Mirror của Anh đã đăng tải những hình ảnh đầu tiên về đường ống cống bẩn thỉu, nơi trùm ma túy cùng một thành viên thân cận trong băng đảng đã trốn lủi tránh sự vây bắt của cảnh sát.
Cận cảnh đường cống bẩn thỉu El Chapo chui lủi trước khi bị bắt lại

Có thể thấy, đường ống ẩm thấp, bẩn thỉu và có một khẩu súng được tìm thấy trong đó. Cảnh sát đã thu giữ vũ khí này để phục vụ công tác điều tra. El Chapo cùng El Cholo - "cánh tay phải" đắc lực của hắn đã tẩu thoát khỏi ngôi nhà ở Los Mochis bằng đường ống cống, lên một xe hơi và bị bắt trong một cuộc đọ súng với cảnh sát ngay trên đại lộ. 
Cận cảnh đường cống bẩn thỉu trùm ma túy El Chapo chui lủi trước khi bị bắt lại ảnh 1Một khẩu súng được tìm thấy trong đường ống cống 

Trước đó, nhiều nguồn tin cho biết cảnh sát lần ra được nơi ở của El Chapo bởi "gã lùn" đã liên lạc với các đạo diễn để làm một bộ phim về cuộc đời của mình. Tuy nhiên, cảnh sát nói rằng họ biết vị trí chính xác của trùm ma túy khi một người hàng xóm lớn tuổi gần căn hộ ở Los Mochis than phiền với cảnh sát về nhiều người đàn ông luôn trang bị vũ khí sống ở tầng 2 tòa nhà. 

Lực lượng thủy đánh bộ Mexico phối hợp với cảnh sát Mỹ, trang bị trực thăng xông vào nơi ẩn náu của El Chapo cùng đồng bọn ở khu ngoại ô giàu có ở Los Mochis, phía tây Mexico. Sau vài giờ vây bắt và đọ súng, cảnh sát đã bắt được 6 thành viên của băng đảng, trong đó có El Chapo và giết chết 5 người khác. 
Cận cảnh đường cống bẩn thỉu trùm ma túy El Chapo chui lủi trước khi bị bắt lại ảnh 2Hình ảnh của El Chapo sau 6 tháng vượt ngục, nhiều người dùng mạng xã hội đã chế giễu chiếc áo bẩn của trùm ma túy

El Chapo đã được đưa lên máy bay an ninh và đưa về nhà tù Altiplano, cách 55 dặm về phía tây thủ đô của Mexico, nơi hắn từng tẩu thoát vào tháng 7-2015. Hiện tại, trùm ma túy đang phải đối mặt với lệnh dẫn độ sang Mỹ. 

Phát ngôn viên Bộ Tư pháp Mỹ Peter Carr cho biết: "Tôi có thể xác nhận rằng Mỹ sẽ tìm cách dẫn độ trùm ma túy cho dù hắn bị bắt ở bất cứ nước nào". Nếu bị kết tội, El Chapo sẽ bị chuyển đến nhà tù an ninh tối cao ADX ở Florence, bang Colorado, Mỹ. 

Cận cảnh đường cống bẩn thỉu trùm ma túy El Chapo chui lủi trước khi bị bắt lại ảnh 3

Đường ống bẩn thỉu - nơi El Chapo và El Cholo chui lủi thoát từ nơi ẩn náu ở Los Mochis

Cận cảnh đường cống bẩn thỉu trùm ma túy El Chapo chui lủi trước khi bị bắt lại ảnh 4

Chính vì hay trốn thoát bằng các con đường dưới lòng đất nên El Chapo được mệnh danh là "con chuột chũi"

Cận cảnh đường cống bẩn thỉu trùm ma túy El Chapo chui lủi trước khi bị bắt lại ảnh 5
Cận cảnh đường cống bẩn thỉu trùm ma túy El Chapo chui lủi trước khi bị bắt lại ảnh 6

Cảnh sát thu giữ khẩu súng từ dưới đường cống

Cận cảnh đường cống bẩn thỉu trùm ma túy El Chapo chui lủi trước khi bị bắt lại ảnh 7
Cận cảnh đường cống bẩn thỉu trùm ma túy El Chapo chui lủi trước khi bị bắt lại ảnh 8

El Chapo cùng El Cholo (phía sau) trên đường bị giải về khách sạn, trước khi lên máy bay an ninh về nhà tù Altiplano hôm 8-1

Cận cảnh đường cống bẩn thỉu trùm ma túy El Chapo chui lủi trước khi bị bắt lại ảnh 9
Cận cảnh đường cống bẩn thỉu trùm ma túy El Chapo chui lủi trước khi bị bắt lại ảnh 10

El Chapo xuất hiện trước truyền thông hôm 10-1.