Cận cảnh cửa hút gió của tiêm kích F-15J chuyển động liên tục khi máy bay cơ động

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN - Đoạn video gần đây về chiếc tiêm kích F-15J Eagle của Nhật Bản cho thấy cửa hút gió động cơ đã thay đổi lên - xuống liên tục khi máy bay cơ động.

Đoạn phim từ @rikizomisono cho thấy một chiếc F-15J của Lực lượng phòng vệ Nhật Bản (JASDF) với số sê-ri 12-9828, được ghi lại trong buổi diễn tập cho Triển lãm hàng không Gifu của JASDF năm nay. Sự kiện dự kiến ​​diễn ra vào ngày 12/11 tại sân bay Gifu, thành phố Kakamigahara, tỉnh Gifu, phía nam Nhật Bản.

Qua đoạn video cho thấy chuyển động của cửa hút gió trên máy bay thay đổi là trọng tâm để duy trì luồng không khí tối ưu vào hai động cơ phản lực cánh quạt Pratt & Whitney F100-PW(IHI)-220E, giúp cho tiêm kích hoạt động ổn định.

Chiếc tiêm kích F-15J của Nhật Bản thay đổi cửa hút khí liên tục

Nhật Bản là quốc gia duy nhất được phép sản xuất chiến đấu cơ F-15 của Mỹ. Hiện tại, Không quân Nhật Bản đang sở hữu 156 máy bay chiến đấu F-15J (F-15C) và 45 máy bay chiến đấu F-15DJ (F-15D). Nhật Bản đang có kế hoạch nâng cấp 98 chiến đấu cơ F-15J với việc trang bị hệ thống điện tử tối tân để nâng cao hiệu suất chiến đấu.

Boeing F-15 Eagle góp mặt trong biên chế Không quân Mỹ từ gần 40 năm trước và tiếp tục được sử dụng trong những thập niên tới. Trong những năm qua, Mỹ nhiều lần nâng cấp F-15 thành nhiều phiên bản khách nhau để giúp nó đáp ứng được yêu cầu chiến đấu.

F-15 nói chung được coi là "Đại bàng bất bại" với "trăm trận trăm thắng" và chưa từng bị bắn hạ. Hiện F-15 đang được hàng chục quốc gia tin dùng trong đó sở hữu số lượng lớn dòng chiến đấu cơ này có thể kể đến Nhật Bản, Israel, Hàn Quốc, Saudi Arabia...