Cán bộ VFF đi theo U23 Việt Nam không được chia thưởng trong số 37 tỷ đồng!?

ANTD.VN - Theo tiết lộ của Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm, những cán bộ VFF đi theo U23 Việt Nam dự giải châu Á vừa qua không được chia thưởng số tiền 37 tỷ đồng từ các Mạnh Thường Quân.

 

Câu chuyện tiền thưởng và chia thưởng đang rất được chú ý sau kỳ tích đoạt ngôi Á quân giải châu Á của U23 Việt Nam.

Không rõ từ đâu, hai ngày qua xuất hiện thông tin Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm -Uỷ viên ban chấp hành, Trưởng đại diện văn phòng VFF phía nam, được nhận tiền thưởng gấp 5 lần các tuyển thủ đá chính của U23 Việt Nam, làm dấy lên những hiểu lầm, phản hồi tiêu cực.

Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm tiết lộ cán bộ VFF không có tên danh sách chia thưởng

Trả lời báo chí về thông tin trên, ông Dương Vũ Lâm cho đó là tin đồn ác ý. "Tôi xin thông báo rằng, tôi là người không nằm trong diện chia thưởng sau kì tích của U23 Việt Nam. Không chỉ tôi mà Giám đốc kỹ thuật Gede, hay cán bộ truyền thông, cán bộ phòng ĐTQG của VFF đi theo đoàn cũng không nằm trong diện chia thưởng", Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm nói.

Danh sách U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á 2018 gồm 1 trưởng đoàn, 1 HLV trưởng, 5 trợ lý HLV, 23 tuyển thủ, 2 bác sỹ, 1 phiên dịch, 1 giám đốc kỹ thuật. Đi cùng còn có đại diện Ban Tổng thư ký, Phòng Các ĐTQG, cán bộ truyền thông của VFF. Trong danh sách nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, ngoài Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm và Giám đốc kỹ thuật Gede, các cán bộ còn lại của VFF không có tên.

Theo thông tin từ VFF, số tiền thưởng cho U23 Việt Nam tính tới hết ngày 5-2 đã là hơn 37 tỷ đồng (tiền mặt, đã nhận được 15 tỷ đồng), chưa kể các phần thưởng hiện vật, dịch vụ có giá trị không dưới 10 tỷ đồng.

Được biết, đa số các phần thưởng hiện vật và dịch vụ dành cho tất cả các thành viên U23 Việt Nam, trong đó có những cán bộ VFF đi theo đoàn. Ngoài ra, một số cán bộ VFF còn được cá nhân, đơn vị thưởng riêng vì có đóng góp vào thành tích chung của đội tuyển.

Về cách thức chia thưởng và chuyển tiền thưởng, Phó TTK VFF Nguyễn Minh Châu cho biết: "VFF sẽ thông báo số tiền tới đội. Ban huấn luyện U23 Việt Nam đề ra phương án chia tiền. Liên đoàn sẽ ngay lập tức xử lý và chuyển khoản thẳng tới từng thành viên. Đội tuyển chỉ cần thống nhất các mức A, B, C, D tương ứng cho đóng góp của thành viên U23 Việt Nam. Mong muốn của U23 Việt Nam như thế nào, chúng tôi đều đáp ứng tuyệt đối".

VFF đang nỗ lực để tiền thưởng được chuyển tới U23 Việt Nam trước Tết Nguyên đán

Theo ông Châu, việc tiếp nhận và chuyển tiền thưởng lần này không liên quan tới hóa đơn, chứng từ nên diễn ra nhanh chóng, thuận lợi.

Đại diện VFF cũng cho biết sẽ không tổ chức buổi lễ trao thưởng, công bố tên hơn 70 Mạnh Thường Quân thưởng cho U23 Việt Nam, do liên quan tới việc sử dụng hình ảnh đội tuyển thuộc về các nhà tài trợ chính thức đã ký hợp đồng với VFF trước đó.

"VFF đã trao đổi với các đơn vị, họ đều hiểu và phối hợp với chúng tôi", Phó TTK VFF nói.

Thông thường, cầu thủ U23 Việt Nam sẽ nhận được số tiền tương ứng với xếp hạng và mức độ đóng góp cho đội tại giải U23 châu Á 2018. Cụ thể: loại A (cầu thủ đá chính, HLV trưởng), loại B (cầu thủ dự bị thường vào sân, HLV phó), C (cầu thủ dự bị) và loại D (bác sĩ, nhân viên phục vụ đội…).