Bến Tre

Cán bộ ngân hàng giết vợ con, rồi treo cổ tự sát

  • 08/03/2013 16:15
  • 0 bình luận
  • Minh Điền
  • In bài
ANTĐ - Bước đầu cơ quan công an xác định, người chồng là cán bộ ngân hàng vì nợ nần, bệnh tật đã sát hại đứa con 7 tuổi cùng người vợ đang mang thai, rồi tự sát chết theo.

Chánh văn phòng, kiêm phát ngôn viên của công an tỉnh Bến Tre, đại tá Đoàn Thế Tân cho biết, qua quá trình điều tra sơ bộ, cơ quan công an đã làm rõ một số tình tiết có liên quan đến vụ trọng án xảy ra tại tổ 18, ấp 1, xã Sơn Đông, TP.Bến Tre vào sáng 7/3. Theo đó, Lê Thành Trung (SN 1979, ngụ địa chỉ trên – là nhân viên của 1 chi nhánh ngân hàng tại tỉnh Tiền Giang) đã sát hại người vợ đang mang thai cùng với đứa con 7 tuổi, rồi tự sát chết theo.

Vào sáng 7/3, Trung gọi điện cho người nhà của vợ thông báo là 10h sáng cùng ngày đến nhà Trung có việc. Đúng giờ phía gia đình vợ Trung tìm đến thì phát hiện nhà đóng cửa im ỉm. Những người đến đã gọi điện nhưng không ai bắt máy, họ đành phá cửa xông vào thì hãi hùng khi phát hiện những chuyện xảy ra tại đây.

Cụ thể Trung được phát hiện đã chết trong tư thế treo cổ. Chị Nguyễn Thị Kim Phượng (SN 1980, là vợ Trung, cũng là 1 nhân viên ngân hàng) và cháu Lê Huy Phát (SN 2006, con đầu của Trung) nằm thở thoi thóp dưới nền nhà.

Ngay lập tức, người nhà Trung đã trình báo gấp cho cơ quan công an, mặt khác đưa 2 nạn nhân đi cấp cứu, nhưng rất tiếc, cả 2 mẹ con đã không qua khỏi. Được biết tại thời điểm tử vong, chị Phương đang mang thai đứa con 7 tháng tuổi.

Khi khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi cơ quan công an xác định là Trung tử vong do treo cổ. 2 mẹ con chị Phượng, cháu Phát tử vong do bị bóp cổ, ngạt thở. Đặc biệt tại hiện trường, cơ quan công an có tìm thấy 1 lá thư tuyệt mệnh do Trung để lại.

Căn cứ vào thư tuyệt mệnh nói trên và quá trình điiều tra, cơ quan công an xác định, bản thân Trung vì cờ bạc đã nợ nần khoản tiền lớn, lại mắc bệnh hiểm nghèo nên đã suy nghĩ quẩn. Trung đã bóp cổ vợ con đến chết rồi sau đó tự treo cổ chết theo.

Tin cùng chuyên mục