Cán bộ địa chính đòi “bôi trơn” 100 triệu để làm sổ đỏ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Cán bộ địa chính “vòi” 100 triệu đồng để làm thủ tục cấp sổ đỏ cho người dân. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Thắng đã chiếm đoạt làm của riêng mình.
Cán bộ địa chính đòi “bôi trơn” 100 triệu để làm sổ đỏ ảnh 1

Lê Hoàng Vĩnh Thắng tại cơ quan công an

Công an TX. Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Hoàng Vĩnh Thắng (SN 1986) trú thôn Sơn Long, xã Quỳnh Lập, TX. Hoàng Mai về hành vi Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Lê Hoàng Vĩnh Thắng là cán bộ địa chính của phường Quỳnh Thiện, TX. Hoàng Mai. Quá trình công tác, Thắng biết được nhiều người dân muốn làm sổ đỏ nhưng do không quen quy trình nên thường tìm người để nhờ cậy.

Là cán bộ địa chính, Thắng được nhiều người tìm đến để nhờ vả. Bà N.T.L. (SN 1968) trú tại phường Quỳnh Thiện, TX. Hoàng Mai, trong quá trình làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất vườn thành đất ở và cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất đã nhờ Thắng để thủ tục được nhanh gọn. Theo yêu cầu, bà L. đã đưa cho Lê Hoàng Vĩnh Thắng số tiền 100 triệu đồng để lo công việc.

Tuy nhiên, nhận tiền xong, đến hẹn nhưng giấy tờ, thủ tục vẫn chưa xong, bà L. hỏi thì Thắng quanh co tìm đủ lý do. Nạn nhân yêu cầu trả tiền thì Thắng khất lần, khất lượt. Biết mình bị lừa, bà L. làm đơn trình báo gửi cơ quan công an.

Vào cuộc điều tra, công an xác định, không chỉ riêng bà L., Thắng còn nhận của bà T.T.T (SN 1950) trú phường Quỳnh Thiện, TX. Hoàng Mai số tiền 42 triệu đồng để làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên nhận tiền xong, Thắng không làm mà còn để mất cả hồ sơ gốc của bà T., đồng thời chiếm đoạt luôn số tiền nói trên.

Sau khi thu thập đủ chứng cứ và tài liệu, Ban chuyên án đã tiến hành bắt giữ Lê Hoàng Vĩnh Thắng. Ban đầu, Thắng quanh co, chối tội. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ và các chứng cứ thu thập được, Thắng thừa nhận hành vi phạm tội của mình.