Cần bản án nghiêm minh cho kẻ loạn luân

  • 22/07/2013 08:14
  • 4 bình luận
  • ANTĐ điện tử
  • In bài
ANTĐ - Bản án 16 năm tù dành cho Nguyễn Xuân Trước là hình phạt nghiêm minh cho kẻ bệnh hoạn hãm hiếp chính đứa con gái ruột của mình, tuy nhiên, dư luận lại cho rằng, mức án đó còn quá nhẹ, chưa đủ sức răn đe khi mà nạn hiếp dâm, nhất là hiếp dâm trẻ em đang ngày càng trở nên nhức nhối.
Cần bản án nghiêm minh cho kẻ loạn luân ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Văn Trước 

Bệnh hoạn, mất nhân tính 

“Thật ngạc nhiên! Chuyện xảy ra ngoài sức tưởng tượng của mỗi người, xã hội ngày càng phát triển nhưng lại có người trở nên biến chất, mất nhân tính”, bạn đọc Trần Quốc Việt bức xúc. Cùng quan điểm đó, bạn đọc Trương Anh Tuấn nói: Theo tôi những kẻ như thế này nên loại bỏ khỏi đời sống xã hội. Không còn lời nào để nói về những tên như thế này nữa...”.

“Không hiểu đâu ra loại người bệnh hoạn này. Chắc chắn sẽ phải sống dở chết dở trong tù, nhưng khổ cho bé gái, cháu sẽ mang tiếng cả đời vì có người cha đốn mạt. Người ngoài đọc xong thì chỉ thốt lên một câu sao lại có loại cha như thế, nhưng phải là người trong cuộc thì mới hiểu được tận cùng nỗi đau này, đáng sợ lắm! Đẻ đứa con ra thương còn chẳng hết, yêu còn chẳng bao giờ đủ mà sao có thể làm được như thế hả trời?”, bạn đọc Trần Khánh bày tỏ.

Bạn đọc Nguyễn Bích lên tiếng: “Những kẻ coi thường pháp luật, coi thường sức khỏe, danh dự, nhân phẩm... của người khác nhằm thỏa mãn tính bệnh hoạn của mình thiết nghĩ cần có biện pháp xử lý đích đáng”. Bạn đọc Vũ Nguyên thậm chí còn cho rằng: “Loại người này cho cách ly vĩnh viễn với xã hội. Nếu có cơ hội, hắn có thể sẵn sàng có những hành vi thú tính như vậy. Nếu xét thấy tính chất phạm tội khó giáo dục, cải tạo nên cho uống thuốc độc để xã hội đỡ phức tạp, người dân mới yên tâm”.

Hình phạt còn quá nhẹ

Bản án 16 năm tù được tuyên, kẻ bệnh hoạn giờ đây đã phải trả giá bằng những tháng ngày trong tù để mà thấm thía, dằn vặt với tội lỗi mà y đã gây ra, thế nhưng, với dư luận, bản án đó còn quá nhẹ, chưa đủ sức răn đe với loại tội phạm này. 

“Đối với trường hợp hiếp dâm, thì luật hình sự Việt Nam còn xử rất nhẹ, thậm chí có rất nhiều trường hợp thực tế mà luật không đề cập đến. Chẳng hạn: Việc hiếp dâm trẻ em lứa tuổi nhi đồng đã xảy ra nhiều nhưng chỉ có luật dành cho trường hợp bị hại dưới 13 tuổi (nghĩa là hiếp bé dưới 5 tuổi rất đáng ghê tởm nhưng cũng thuộc khung hiếp dâm trẻ em 12 tuổi); hoặc cha hiếp con là hành động cực kỳ vô luân nhưng vẫn cùng khung loạn luân với trường hợp chú rể hiếp cháu vợ... Một bộ luật rất cần sửa để hạn chế tội phạm”, một bạn đọc giấu tên phân tích. 

Chính vì thế “cần phân loại rõ tội hiếp dâm trẻ em và tội hiếp dâm con ruột, tội loạn luân trẻ em nên xử ít nhất là chung thân, vì hành vi có tính chất gây chấn động dư luận, gây cho người còn sống đặc biệt là người thân của những kẻ đó những ám ảnh khó phai, nhất là nạn nhân sẽ mang tâm lý ám ảnh cả đời”, bạn đọc Thai Trong The bày tỏ.

Bạn đọc Bùi Việt Hùng lại cho rằng: “Từ trước đến nay chưa có trường hợp nào bị tử hình vì tội danh hiếp dâm cả (không kể các trường hợp hiếp xong rồi giết nạn nhân). Luật đã định rõ ràng, phạm tội cụ thể, có đủ cơ sở để cáo buộc. Hơn nữa lại hiếp chính con của mình tại sao không tử hình để làm gương cho những kẻ mất nhân tính, cũng là để khẳng định tính nghiêm minh của luật pháp, phù hợp với lòng dân. Đề nghị các cấp tòa hãy xử nghiêm”. 

Bạn đọc Phan Hai cũng kiến nghị: “Quốc hội cần phải xem lại điều luật, để có bản án nghiêm minh với những kẻ bệnh hoạn và đủ sức răn đe khi mà loại tội phạm này đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn trong xã hội”.

Tin cùng chuyên mục