Camera kiểm soát hơn 23.000 phương tiện qua QR code tại 23 cửa ngõ ra vào Thủ đô

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Chiều 16-9, thông tin với PV ANTĐ, đại diện Phòng CSGT- CATP Hà Nội cho biết, trong 2 ngày 15 và 16-9, có hơn 23.000 phương tiện đi qua 23 chốt kiểm soát đã được quét mã QR code bằng camera và các thiết bị kỹ thuật khác.

Tại các điểm chống dịch, lực lượng CSGT đã yêu cầu 2414 phương tiện quay đầu do không đảm bảo các yêu cầu về đi đường. Có gần 13.000 người được quét mã QR code bằng máy camera tự động tại 23 chốt kiểm soát phường tiện ở cửa ngõ ra vào thành phố.

Kiểm soát hiệu quả bằng camera quét mã QR tại các chốt cửa ngõ ra vào thành phố ảnh 1

Kiểm soát hiệu quả bằng camera quét mã QR tại các chốt cửa ngõ ra vào thành phố

Thông qua công tác kiểm soát phòng, chống dịch, lực lượng CSGT đã phát hiện 2 vụ việc vi phạm pháp luật. Cụ thể, khoảng 17h45 phút ngày 15/9/2021, tại chốt kiểm soát dịch phân vùng số 21 thuộc xã Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội do Đội CSGT số 3 phụ trách, phát hiện 4 nam thanh niên đi qua chốt. Kiểm tra cả 4 người đều không có giấy đi đường theo quy định và 10 giấy test nhanh covid-19 có dấu của Bệnh viện nông nghiệp và phát triển nông nghiệp, tuy nhiên lại trống phần họ tên. Tổ công tác bàn giao cho công an xã Liên Ninh - Thanh Trì để tiếp tục xác minh làm rõ.

Hai tiếng sau, tại chốt kiểm dịch Y26C (Đội CSGT số 1 phụ trách) làm nhiệm vụ tại đê 401 lối lên cầu Chương Dương để sang quận Long Biên, phát hiện xe ô tô BKS 34A-316... do Phạm Văn Quân, HKTT Thanh Miện-Hải Dương điều khiển đang vận chuyển 80 điện thoại di động nhãn hiệu iPhone không có hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc. Tổ công tác đã bàn giao CAP Phúc Tân để giải quyết.

Cùng với đó, các Tổ cơ động kiểm soát mạnh đã kiểm soát 8.010 trường hợp, phát hiện hàng chục trường hợp vi phạm về phòng chống dịch bệnh.

Trong chiều nay 16/9, các chốt kiểm soát dịch vùng nội đô đã dẫn được rút. Thành phố đang tiến dần tới trạng thái bình thường mới sau thời gian giãn cách xã hội với nhiều hoạt động kinh doanh được tái hoạt động có kiểm soát.

Phòng CSGT vẫn đang tập trung lực lượng đảm bảo ATGT trong các quận nội đô, đồng thời kiểm soát chặt hoạt động đi lại tại 23 chốt kiểm soát ra vào thành phố, đảm bảo hiệu quả phòng, chống dịch cũng như tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân đi lại an toàn, thuận tiện.