Cảm thông với HLV Park Hang-seo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Chia sẻ với truyền thông bên lề buổi tập của đội tuyển Việt Nam trước trận gặp Oman (sân Mỹ Đình, 19h ngày 24-3), HLV Park Hang-seo dành nhiều thời gian để... phàn nàn về lực lượng.

"Tôi không hiểu sao trong thời gian tập trung tuyển Việt Nam lại bố trí lịch đá bù V-League 2022. Tôi đang lo không biết sau trận đó thì các cầu thủ Hà Nội lên tuyển có ai bị chấn thương nữa không", ông Park bày tỏ xung quanh việc ban tổ chức V-League 2022 xếp lịch đá bù (trận Thanh Hoá - Hà Nội ngày 16-3) cùng thời điểm đội tuyển quốc gia tập trung.

Điều này khiến đội tuyển không đủ quân trong các buổi tập vừa qua và phát sinh nguy cơ chấn thương với nhóm cầu thủ hội quân muộn.

Chúng ta cần cảm thông với HLV Park Hang-seo

Chúng ta cần cảm thông với HLV Park Hang-seo

Lo lắng của ông Park là hoàn toàn có cơ sở khi đội tuyển đang trong cuộc khủng hoảng nhân sự nghiêm trọng nhất kể từ khi ông Park nắm quyền. Một loạt trụ cột không thể góp mặt trận gặp Oman tới như Đình Trọng, Tiến Dũng, Duy Mạnh, Văn Hậu, Văn Đức, Trọng Hoàng, Tấn Trường, Văn Lâm... trong đó đa số liên quan tới chấn thương.

Thế nhưng, cũng cần cảm thông với cái khó của ban tổ chức V-League, khi trước đó họ đã phải quyết định hoãn giải gần 4 tháng để phục vụ thầy trò HLV Park Hang-seo làm nhiệm vụ tại vòng loại World Cup, SEA Games và VCK U23 châu Á.

Trong 3 trận đá bù ở V-League, 2 trận được sắp xếp sau khi đội tuyển quốc gia đã kết thúc vòng loại World Cup, trận còn lại đá vào ngày tập trung thứ 3 của đội tuyển. Có nghĩa, nhóm cầu thủ hội quân muộn vẫn còn 1 tuần tập luyện cho trận đấu Oman.

Nên nhớ, một tuần là khoảng thời gian ao ước của đồng nghiệp ông Park tại đội tuyển Australia, Nhật Bản... vốn cũng đang làm nhiệm vụ tại vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Ngoài chuyện đá bù V-League, ông Park cũng bày tỏ mối lo khi biết tin Quang Hải muốn ra nước ngoài thi đấu. Trong mắt ông Park, "làm gì có ai ở vị trí tấn công xuất sắc hơn Quang Hải thời điểm này", và sự vắng mặt của anh chắc chắn ảnh hưởng tới đội tuyển.

Trước đó, ông Park cũng tỏ ý không vui khi CLB Hà Nội cho đội bóng của Hà Lan mượn Đoàn Văn Hậu, khiến ông gặp khó khi triệu tập cầu thủ này về đội tuyển đá giải quốc tế.

Bản thân ông cũng gián tiếp "nhắc" VFF phải có ý kiến về vấn đề này để "giữ chân" trụ cột cho đội tuyển.

Tất nhiên, chuyện hợp đồng của Văn Hậu hay Quang Hải vốn mang tính chất cá nhân, có chăng là thoả thuận giữa cầu thủ và CLB chủ quản. Vì vậy ở cương vị của mình, ông Park hay VFF không thể áp đặt ý muốn chủ quan.

Song, trên cương vị HLV trưởng - người chịu trách nhiệm đầu tiên về thành tích đội tuyển, ông Park muốn có lực lượng đầy đủ nhất, chất lượng tốt nhất cũng là điều dễ hiểu và cần được cảm thông.

Về phần mình, VFF, ban tổ chức V-League lẫn các CLB cũng đã tạo điều kiện tối đa cho đội tuyển làm nhiệm vụ quốc tế, với quỹ thời gian tập trung dài. Chuyện hoãn giải VĐQG tới gần 4 tháng để phục vụ đội tuyển, có lẽ cũng mới chỉ được ghi nhận ở đội bóng do Park Hang-seo làm HLV trưởng.