Cầm quân đi “huyết chiến”, trùm giang hồ đất Cảng bị chém chết

  • 28/04/2014 09:02
  • 0 bình luận
  • Giang Chinh
  • In bài
ANTĐ -Do mâu thuẫn trong việc khai thác mỏ khoáng sản silic, 2 băng nhóm hẹn nhau ra khu vực cống hồ Đà Nẵng bắn, chém nhau kinh hoàng. Hậu quả một người bị chém chết và nhiều đối tượng bị trọng thương.

Vụ việc kinh hoàng xảy ra vào hồi 12 giờ, ngày 27-4 tại khu vực cống hồ Đà Nẵng, thôn 10, xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng), gần phân trại tạm giam K3, thuộc Trại giam V26 Xuân Nguyên – Bộ CA.

Hậu quả Lương Thanh Hải (tức Hải “mán”, SN 1973, trú tại thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên) là đối tượng giang hồ cộn cán đất Cảng và là kẻ cầm đầu băng nhóm đi trên 2 xe ô tô cầm súng, dao, kiếm đến xử đối thủ đã bị chém chết tại trận.

Gần chục đối tượng trong 2 phe nhóm bị đâm, chém trọng thương, nhập viện cấp cứu, trong đó nhóm của Hải có: Lương Bình Minh (20 tuổi) là con trai của Hải; Nguyễn Xuân Tuyền (26 tuổi), trú tại xã Kim Đỉnh, huyện Kim Thành (Hải Dương); Lê Văn Khải (24 tuổi), trú tại huyện Đông Triều (Quảng Ninh); Nguyễn Văn Minh (32 tuổi), trú tại Kinh Môn (Hải Dương); Trần Thanh Tùng (24 tuổi), trú tại huyện Tiên Lãng (Hải Phòng)… Còn nhóm đối thủ của Hải cũng có nhiều người bị trọng thương, trong đó có Hoàng Văn Dưỡng (đối tượng cầm đầu và là đối thủ của Hải) bị lĩnh 2 phát đạn của Hải bắn; Hoàng Đức Văn (30 tuổi), đều trú tại xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng).

Cầm quân đi “huyết chiến”, trùm giang hồ đất Cảng bị chém chết ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Xuân Tuyền nhập viện do bị chém nhiều nhát vào tay và đầu đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa hữu nghị Việt- Tiệp Hải Phòng


Theo công an xã Lại Xuân, sau khi nhận được tin báo của nhân dân, lực lượng công an xã đã có mặt bảo vệ hiện trường, điện báo sự việc cho công an huyện. Khi xuống tới nơi chỉ còn là những vũng máu; đối tượng Hải nằm gục chết trước cửa nhà bà Hoàng Thị Leng với nhiều vết chém sau lưng, mạng sườn… 2 chiếc xế hộp của nhóm Hải vứt lại hiện trường; các đối tượng đâm chém nhau bị thương đều đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Trước đó, Lương Thanh Hải mâu thuẫn với Hoàng Văn Dưỡng trong việc khai thác khoáng sản. Thương lượng giữa 2 bên không đi đến kết quả. Ngày 27-4, Hải điện cho Dưỡng ra khu vực cống hồ Đà Nẵng, thôn 10, xã Lại Xuân, để huyết chiến. Khi đi Hải mang theo súng, dao, kiếm, gọi thêm 5-6 đàn em đi cùng đi trên 2 xe ô tô, trong đó có một xe ô tô BKS 15A-1256 là xe của Hải.

Đến điểm hẹn, Dưỡng bất ngờ bị Hải rút súng bắn 2 phát vào người, nhưng may mắn chỉ bị thương. Khi thấy Dưỡng bị trúng đạn, hàng chục thanh niên đi cùng (hầu hết là người trong họ nhà Dưỡng) vác dao, gậy, súng hoa cải đánh trả quyết liệt. 2 bên lao vào đánh chém nhau như trong phim hành động. Do ít người, yếu thế, bố con Hải cùng đàn em bỏ chạy nhưng không thoát. Hải bị nhóm Dưỡng đuổi kịp chém chết tại trận.

Cầm quân đi “huyết chiến”, trùm giang hồ đất Cảng bị chém chết ảnh 2
Hiện trường vụ bắn, chém nhau kinh hoàng tại khu vực cống hồ Đà Nẵng, thôn 10, xã Lại Xuân.


Vừa trải qua cuộc phẫu thuật kéo dài nhiều giờ đồng hồ, Nguyễn Văn Tuyền hiện đã tỉnh táo và kể lại chuyện vừa xảy ra với mình. Tuyền cho biết, vừa ăn cơm trưa xong, đang ở nhà trọ thì Hải đánh xe đến gọi "đi với anh ta có tí việc". Do làm thuê cho Hải nên khi Hải gọi Tuyền không ngại ngần gì, lên xe. Đi cùng với Hải khi đó còn có 5-6 thanh niên khác. Xe ô tô vừa dừng lại mọi người xuống xe thì 2 bên xảy ra chuyện… Nhóm người mà Hải gặp khi đó rất đông, trong đó có 2 thanh niên cầm 2 súng hoa cải bắn trả nhưng không trúng ai. Tuyền cùng nhiều thanh niên trong nhóm bị chém trọng thương; riêng Hải bị một số người đuổi kịp, chém chết.

Lãnh đạo CA huyện Thủy Nguyên cho biết, Hải “mán” là đối tượng cộm cán trên địa bàn huyện. Không ít lần Hải “mán” sai đàn em thanh toán các mâu thuẫn trong quan hệ làm ăn. Trước khi xảy ra vụ án, Hải “mán” cũng từng hẹn “huyết chiến” với nhóm giang hồ trên địa bàn huyện An Dương (Hải Phòng) nhưng vừa xuất trận, Hải “mán” đã vội rút chạy do đối thủ huy động nhiều tay giang hồ có số má trên địa bàn nội thành tham gia “huyết chiến”.

Theo thượng tá Hoàng Văn Thao, Trường CA huyện Thủy Nguyên, đối tượng Hoàng Văn Dưỡng đã đến công an huyện đầu thú. Vụ việc đang trong quá trình điều tra, làm rõ.

Từ hiện trường trở về, PV dừng lại gần đám tang của Hải “mán” tại quê nhà (khu phố mới Ao Cá, xã Cao Nhân, huyện Thủy Nguyên) chuyện trò với mấy người dân, bất ngờ có một người đàn ông tuổi gần 70 xông đến đe dọa. Ông này lớn tiếng cấm PV không được đăng ảnh, đăng tin. Nếu đăng tin lên sẽ bị xử…

Qua tìm hiểu những người dân gần đó cho biết, người đàn ông đó chính là người thân của Hải “mán”. Ông này vốn là người ghê gớm tại địa phương.

Tin cùng chuyên mục