Cảm ơn sự bình yên của Thủ đô!

  • 11/03/2018 07:43
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN - LTS: Trong chiều dài của lịch sử, qua nhiều lớp thế hệ, các cán bộ chiến sĩ CATP Hà Nội đã tận tụy, không ngừng cống hiến giữ vững an ninh trật tự để người dân Thủ đô có một cuộc sống yên bình, tạo sự an toàn, thân thiện trong mắt các du khách trong và ngoài nước. Ghi nhận điều này, các văn nghệ sĩ cùng người dân đã gửi gắm những lời tri ân sâu sắc đến các cán bộ chiến sĩ Công an Thủ đô.

Họa sĩ Phạm Bình Chương: Mười mấy năm nay, không có gì phải phàn nàn về ANTT

Cảm ơn sự bình yên của Thủ đô! ảnh 1

“Tôi sống tại phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. Nhà tôi nằm trong khu phố cổ, dù rất náo nhiệt nhưng rất an toàn. Nhiều du khách đã chia sẻ với tôi rằng, họ thích đi dạo, chụp ảnh, thưởng thức những món ăn ngon... trong sự bình yên của Hà Nội. Đặc biệt, những trải nghiệm ấy không chỉ diễn ra vào ban ngày, mà ngay cả khi đêm xuống họ vẫn khám phá những điều thú vị của Hà Nội. Điều đó cho thấy công tác đảm bảo an ninh trật tự tại khu phố cổ rất tốt. 

Phường Hàng Buồm - nơi tôi đang sinh sống, suốt mười mấy năm nay không có vấn đề gì phải phàn nàn về tình hình an ninh trật tự. Khi cuộc sống cho tôi sự yên tâm, tôi thỏa sức tưởng tượng, tập trung hơn vào sáng tác hội họa. Tôi muốn nói lời cảm ơn sự bình yên của Thủ đô. Cảm ơn các chiến sĩ CATP Hà Nội đã ngày đêm tâm huyết bảo vệ cuộc sống thanh bình. Mặc dù hình ảnh các chiến sĩ Công an Hà Nội ẩn đi trong những bức tranh tôi vẽ, song trong thâm tâm, tôi hiểu những cống hiến của họ và mong họ ngày càng tích cực hơn, tiếp tục phát huy, giữ vững an ninh trật tự để Thủ đô Hà Nội luôn đẹp trong mắt người dân và du khách”.

Nghệ sĩ Ưu tú Chiều Xuân: Việc khó khăn, vất vả nhất đều đến tay các chiến sĩ công an

Cảm ơn sự bình yên của Thủ đô! ảnh 2

“Còn nhớ năm 2016, ngôi nhà ở phường Điện Biên, quận Ba Đình, TP Hà Nội của tôi bị cháy, khi những người dân hoảng hốt thì lực lượng công an phường, lực lượng phòng cháy chữa cháy đã đến rất nhanh, kịp thời khống chế vụ hỏa hoạn, xác định không có thiệt hại về người. CATP Hà Nội rất nhiệt tình, họ khiến chúng tôi yên tâm hơn. Tôi cũng nhớ sau trận bán kết và chung kết U23 Việt Nam tại AFC Cup, người hâm mộ đổ ra đường mừng đội tuyển, các chiến sĩ Cảnh sát Giao thông đã huy động tối đa lực lượng để phân luồng giao thông, họ thức trắng đêm để giữ Thủ đô an toàn, bình yên. 

Cá nhân tôi, có khi tôi đi diễn, công tác đi về đêm hôm, tôi lại hay dậy từ sáng sớm đi tập thể dục nhưng chưa bao giờ phải lo ngại vấn đề an ninh, an toàn. Tôi cho rằng, những việc khó khăn nhất, vất vả nhất đều đến tay các chiến sĩ công an, từ dẹp đám cháy, ngăn ngừa tệ nạn xã hội, bắt trộm bắt cướp... Bây giờ, tôi cũng thấy có hiện tượng một số ít người hay đứng ra “bắt” lỗi công an. Theo tôi, nếu có xảy ra trường hợp phản cảm giữa công an và người dân thì nên phản ánh khách quan, công bằng chứ không nên quá khích. Đồng thời cần động viên, khen ngợi những chiến sĩ công an có những hành động đẹp giúp đỡ người dân".  

Nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến: Chưa từng thấy người chiến sĩ công an “xa dân”

Cảm ơn sự bình yên của Thủ đô! ảnh 3

“Tôi chưa từng thấy người chiến sĩ công an “xa dân”. Nhà tôi ở quận Bắc Từ Liêm, mặc dù đây là quận đang phát triển, nhưng các vấn đề trật tự an toàn xã hội, nhìn chung tôi thấy yên tâm. Các chiến sĩ công an quận chân chất, nhiệt tình với người dân. Trong công việc, họ nghiêm túc, chỉn chu và cống hiến khiến người dân cảm phục. 

Gần nhà tôi đang làm một con đường cao tốc nên rất dễ ùn tắc vào giờ cao điểm. May mà có các chiến sĩ Cảnh sát giao thông dầm mưa dãi nắng làm nhiệm vụ chỉ huy, phân luồng giao thông, hỗ trợ người dân đi lại an toàn, thuận tiện. Nhờ an ninh được đảm bảo, tôi thấy Thủ đô Hà Nội thật bình yên. Trong tương lai, tôi mong muốn có thể viết một ca khúc về người chiến sĩ Công an Thủ đô. Tuy đó là một đề tài khá khó, nhưng tôi nghĩ ca khúc sẽ hoàn thành trong tương lai không xa”.

Nhà văn Trần Thanh Cảnh: Chiến sĩ Công an Hà Nội để lại hình ảnh đẹp 

Cảm ơn sự bình yên của Thủ đô! ảnh 4

“Những năm trở lại đây, nhiều người dân trên cả nước đã rất xúc động khi xem các hình ảnh Công an Hà Nội giúp dân bê đồ lấn chiếm vỉa hè vào trong nhà; Công an Hà Nội ngâm mình trong nước ăn vội, trắng đêm giúp dân vùng lũ... Từ đầu năm 2018 đến nay, tôi cũng thấy trên mạng xã hội lan truyền những hình ảnh đẹp về các chiến sĩ Công an Thủ đô trợ giúp người dân, nhất là tại các lễ hội truyền thống - đó là những hành động đẹp, đáng ghi nhận của CATP Hà Nội. 

Với riêng tôi, trong những ngày cuối tuần thong thả, tôi thường tới phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm rồi ghé quán cà phê phố cổ. Tôi có thể thoải mái chụp ảnh mà không lo bị cướp giật điện thoại, có thể mua sắm mà không lo “chặt chém”... Có hôm, ban đêm tôi có công việc, phải đi từ nội thành ra ngoại thành Hà Nội, nhưng khi thấy lực lượng công an đang làm nhiệm vụ tuần tra, trong lòng tôi thấy yên tâm rất nhiều. Công tác đảm bảo an ninh trật tự tại Thủ đô làm rất tốt. Hình ảnh cán bộ chiến sĩ CATP Hà Nội luôn để lại ấn tượng đẹp trong lòng người dân, dư luận”.

Bà Nguyễn Thị Chung: (quận Cầu Giấy, Hà Nội): Đánh giá cao thành tích, ý thức phục vụ nhân dân

Cảm ơn sự bình yên của Thủ đô! ảnh 5

“Tôi đánh giá cao thành tích của lực lượng Công an nhân dân tại cơ sở trong đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Trong công tác cải cách thủ tục hành chính phục vụ nhân dân, các cán bộ chiến sĩ công an tại nơi tôi cư trú đã tới các tổ dân phố kiểm tra tình hình thực tế các điểm tạm trú; hướng dẫn cách thức đăng ký tạm trú, tạm vắng theo mẫu để người dân thuận lợi khi làm thủ tục. Trong đấu tranh trấn áp tội phạm, lực lượng công an cơ sở được nhân dân đồng tình ủng hộ. Nhiều tin báo tố giác tội phạm của nhân dân được lực lượng công an phường, công an quận nhanh chóng giải quyết. 

Dù vậy, lực lượng Công an nhân dân phải nâng cao sức mạnh từ việc tuyển chọn con người đến trang bị phương tiện, công cụ hỗ trợ để có điều kiện phục vụ nhân dân tốt hơn. Mặt khác, lực lượng cần tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống, rèn luyện phẩm chất chính trị, tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân cho chiến sĩ trẻ, vì đây chính là yếu tố quyết định để xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh trước yêu cầu đòi hỏi của tình hình hiện nay”.

Anh Trịnh Quang Dũng (huyện Đông Anh, Hà Nội): Cần nhận thức đúng và đủ về văn hóa giao tiếp, ứng xử

Cảm ơn sự bình yên của Thủ đô! ảnh 6

“Trật tự an toàn giao thông đang là vấn đề bức xúc của toàn xã hội. Với tính chất đặc thù, đối tượng tiếp xúc của lực lượng Cảnh sát giao thông là mọi tầng lớp nhân dân nên đa dạng và phong phú về lứa tuổi, nghề nghiệp, địa vị xã hội, khả năng nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật. Thực tế, có rất nhiều trường hợp vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, gây hậu quả nghiêm trọng. Người vi phạm thường không bằng lòng với cách giải quyết của Cảnh sát giao thông nên tìm mọi cách mua chuộc, hối lộ; thậm chí đe dọa, vin cớ gây áp lực, lời đồn thổi sai sự thật tạo nên hình ảnh không đẹp, đánh mất lòng tin trong nhân dân. 

Chỉ một lời nói, cử chỉ, hành động không đúng mực của Cảnh sát giao thông dễ dàng trở thành mục tiêu để người vi phạm bôi nhọ, gây khó khăn cho hoạt động của lực lượng này. Do đó, nhiệm vụ quan trọng đặt ra đối với lực lượng Cảnh sát giao thông là cần nhận thức đúng đắn và đầy đủ về văn hóa giao tiếp, ứng xử. Trên cơ sở đó, cần tự rèn luyện nâng cao phẩm chất, trình độ năng lực, bình tĩnh, tự tin, sáng suốt trong xử lý thông tin, xây dựng và từng bước hoàn thiện phương pháp ứng xử có văn hóa trong giao tiếp khi thi hành nhiệm vụ để vừa hoàn thành tốt công việc được giao; vừa hợp lòng dân, tạo niềm tin và sự đồng thuận trong quần chúng”.

Tin cùng chuyên mục